รีเซต

สกัดโควิด! "ตุรกี" ประกาศล็อกดาวน์ 2 วัน

สกัดโควิด! "ตุรกี" ประกาศล็อกดาวน์ 2 วัน
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 19:09 )
84
1
สกัดโควิด! "ตุรกี" ประกาศล็อกดาวน์ 2 วัน

วันนี้( 11 เม.ย.63) ชาวตุรกีในนครอิสตันบูลรีบออกจากบ้าน ไปหาซื้ออาหารและสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นที่ซูเปอร์มาร์เก็ตเมื่อคืนวันศุกร์ ที่ผ่านมา โดยยืนต่อแถว เว้นระยะห่างกัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด19 ก่อนการประกาศมาตรการปิดเมือง หรือ ล็อกดาวน์ ของกระทรวงมหาดไทยจะมีผลบังคับใช้ในเวลาเที่ยงคืน

กระทรวงมหาดไทยตุรกีประกาศปิดเมืองเป็นเวลา 2 วัน ในนครอิสตันบูล, กรุงอังการา และเมืองใหญ่อีกหลายแห่ง เพื่อชะลอการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด19 มาตรการดังกล่าวมีผลบังคับใช้ใน 31 จังหวัด จากที่มีอยู่ทั้งหมด 81 จังหวัด นอกจากนั้นยังเพิ่มการเข้มงวดกวดขันยิ่งขึ้น โดยมีคำสั่งให้ประชาชนที่อายุต่ำกว่า 20 ปี และที่อายุมากกว่า 65 ปี อยู่กับบ้านในช่วงการปิดเมือง พร้อมมีคำสั่งให้ห้างร้านปิดบริการ ยกเว้นที่มีความจำเป็น ได้แก่ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี และร้านขายยา

ทางการยังเรียกร้องให้ประชาชนรักษาระยะห่างในสังคม ซึ่งเป็นมาตรการ ที่ประกาศก่อนการประกาศล็อกดาวน์ไม่นาน โดยมาตรการปิดเมืองมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนวันศุกร์ จนถึงเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 12 เมษ.ย. ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขตุรกียืนยัน ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 สะสม ในประเทศเพิ่มเป็น 4,747 คน และมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ 98 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้เพิ่มเป็น 1,006 คนแล้ว 

 
 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง