รีเซต

เจ้าหญิงในกรงทอง ลาติฟาปรากฏตัวแล้ว นั่งกับ2สาวในห้างดูไบ

เจ้าหญิงในกรงทอง ลาติฟาปรากฏตัวแล้ว นั่งกับ2สาวในห้างดูไบ
ข่าวสด
23 พฤษภาคม 2564 ( 04:24 )
149
เจ้าหญิงในกรงทอง ลาติฟาปรากฏตัวแล้ว นั่งกับ2สาวในห้างดูไบ

เจ้าหญิงในกรงทอง - เมื่อ 23 พ.ค. บีบีซี รายงานว่า เจ้าหญิงลาติฟา แห่งดูไบ ผู้เคยเผยแพร่คลิปแอบอัดตนเอง เมื่อเดือนก.พ.ปีนี้ ขอร้องให้ให้องค์การสหประชาชาติช่วยเหลือพระองค์ที่ถูกขังไว้ในวังและหวาดกลัวว่าชีวิตตกอยู่ในอันตราย ล่าสุดมีภาพเจ้าหญิงอยู่ในสถานที่สาธารณะแล้ว

 

 

ภาพ เจ้าหญิงในกรงทอง ดังกล่าวโพสต์โดยผู้หญิงสองคนที่นั่งร่วมโต๊ะกับเจ้าหญิงในห้างสรรพสินค้าที่นครดูไบ ชื่อห้าง มอลล์ ออฟ เอมิเรตส์ - MoE หากดูภาพโฆษณาด้านหลังที่เป็นภาพยนตร์เรื่อง Demon Slayer: Mugen Train หนังเรื่องนี้ออกฉายในยูเออี วันที่ 13 พ.ค. 2564

 

 

 

ภาพโพสต์ในอินสตาแกรมของหญิงสองคนที่ไปกับเจ้าหญิง วันที่ 20 พ.ค. พร้อมเขียนคำบรรยายว่า "ช่วงเย็นแสนสุขที่ห้าง MoE

 

เพื่อนๆ ของเจ้าหญิงยืนยันว่าเป็นภาพจริง ส่วนผู้หญิงสองคนที่อยู่กับเจ้าหญิงต่างไม่ตอบหรือไม่แสดงความเห็นใดๆ กับบีบีซี เบื้องต้นนี้ บีบีซีประเมินว่า เจตนาและจังหวะของการเผยแพร่ ไม่ใช่ความบังเอิญ

 

 

เจ้าหญิงลาติฟา / BBC

ด้าน เดวิด ไฮ ผู้ก่อตั้งกลุ่มปล่อยลาติฟา กล่าวว่า "เรายืนยันได้ว่า มีการพัฒนาไปในแนวโน้มที่ดีอย่างเห็นได้ชัดในการรณรณรงค์ เราไม่ตั้งใจจะแสดงความเห็นในตอนนี้ แถลงการณ์จะมีขึ้นในเวลาที่เหมาะสม"

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่สถานทูตอังกฤษประจำยูเออี ยังไม่ตอบหรือแสดงความเห็นใดๆ เมื่อบีบีซี ถามไป เช่นเดียวกับสหประชาชาติ ที่ปฏิเสธจะตอบคำถาม เพียงระบุว่า รอข้อพิสูจน์ในกรณีของเจ้าหญิงลาติฟาอยู่

ขณะที่เคนเนธ รอธ จากกลุ่มฮิวแมนไรต์ วอตช์ มองว่า เท่าที่ดูภาพนี้เป็นภาพจริง และเป็นข้อพิสูจน์ถึงชีวิต แต่ไม่ได้บอกว่าเจ้าหญิงยังคงถูกกักหรือได้รับอิสรภาพแล้ว

 

 

เจ้าหญิงลาติฟา เป็นพระธิดาของเชค โมฮัมเหม็ด บิน รอชิด อัล มักตูม เจ้าผู้ครองนครดูไบ ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2562 ทรงแอบเขียนและส่งจดหมายถึงบีบีซี ร้องขอให้ตำรวจอังกฤษรื้อฟื้นการสอบสวนคดีลักพาตัวเจ้าหญิงชัมซา พี่สาว ของพระองค์ที่ถูกพระบิดาลักพาตัวจากเมืองเคมบริดจ์กลับไปยังดูไบ เมื่อกว่า 20 ปีก่อน

 

 

เจ้าหญิงชัมซา ถูกลักพาตัวไปขณะมีพระชันษา 18 ปี ปัจจุบันพระองค์มีพระชันษา 39 ปี และไม่เคยปรากฏกายต่อสาธารณชนอีกเลยนับตั้งแต่ถูกลักพาตัวจากอังกฤษกลับดูไบ

 

 

ส่วน เจ้าหญิงลาติฟา ทรงพยายามหนีจากพระบิดา 2 ครั้ง เมื่อปี 2545 และ 2561 ครั้งแรกทรงถูกคุมขังพระองค์ไว้ที่ดูไบนานกว่า 3 ปี ส่วนครั้งที่สองพระองค์ทรงถูกจับตัวได้กลางทะเลนอกชายฝั่งอินเดีย และถูกบังคับให้กลับดูไบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง