พิษ "โควิด-19" "มิตซูบิชิ" ประกาศปิดโรงงานชั่วคราว แต่ยังคงจ่ายค่าจ้างให้ 85%

พิษ "โควิด-19" "มิตซูบิชิ" ประกาศปิดโรงงานชั่วคราว แต่ยังคงจ่ายค่าจ้างให้ 85%
มติชน
30 มีนาคม 2563 ( 11:24 )
72
พิษ "โควิด-19" "มิตซูบิชิ" ประกาศปิดโรงงานชั่วคราว แต่ยังคงจ่ายค่าจ้างให้ 85%

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เอกสารที่ระบุว่าเป็นประกาศของบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นประกาศหยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราว ในเดือนเมษายน 2563 นี้ โดยระบุว่า

“ตามที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดการผลิตในเดือนเมษายน ลดลงตามสถานการณ์การตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงานในส่วนการผลิต สอดคล้องกับแผนการผลิต และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของภาครัฐ บริษัทจึงขอแจ้งให้พนักงานในส่วนการผลิตโดยตรงหยุดงานเป็นการชั่วคราว โดยได้รับค่าจ้าง 85% ในระหว่างวันที่หยุดงาน โดยบริษัทจะปิดโรงงานชั่วคราว ตามรายละเอียดดังนี้

โรงงานที่ 1 หยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 1-26 เม.ย.
โรงงานที่ 2 หยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 1-19 เม.ย.
โรงงานที่ 3 หยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 1-22 เม.ย.
โรงงาน MCC -Engine4N/4D/4M/4G หยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 1-19 เม.ย.
โรงงาน MCC -Engine 3Ag หยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 1-22 เม.ย.
โรงงาน MCC-Press/Plastic หยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 1-19 เม.ย.
โรงงาน MEC-KD หยุดกิจการบางส่วนเป็นการชั่วคราวระหว่างวันที่ 6-19เม.ย.
ทั้งนี้ มิตซูบิชิ ขอความร่วมมือพนักงานทุกท่านได้ปฏิบัติตามคำสั่งและคำแนะนำจากหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด งดเว้นการเดินทางออกจากที่พักอาศัยโดยไม่จำเป็น ใส่หน้ากากอนามัยอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงความเสี่ยงโดยการอยู่ที่ที่ชุมชน หรือสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก ขอให้พนักงานทุกท่านติดตามข้อมูลข่าวสารจากบริษัท

และเตรียมความพร้อมในการกลับมาปฏิบัติงานโดยทันที ที่ได้รับแจ้งจากบริษัท ซึ่งบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง หากมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเวลาในการทำงานตามสถานการณ์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้นตามลำดับและเราจะสามารถผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน ”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง