รีเซต

ชายหาดเม็กซิโกหม่นหมอง มวลน้ำเสียไหลลงสู่ทะเล นักท่องเที่ยวช็อก

ชายหาดเม็กซิโกหม่นหมอง มวลน้ำเสียไหลลงสู่ทะเล นักท่องเที่ยวช็อก
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2563 ( 18:00 )
372
ชายหาดเม็กซิโกหม่นหมอง มวลน้ำเสียไหลลงสู่ทะเล นักท่องเที่ยวช็อก

 

ชายหาดเม็กซิโกหม่นหมอง - วันที่ 2 ก.ค. นิวยอร์กโพสต์ และ รอยเตอร์ รายงานกระแสความไม่พอใจกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เม็กซิโก จากกรณีที่มวลน้ำเสียดำไหล่ลงสู่ชายหาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่เมืองอากาปุลโก รัฐเกร์เรโร ทางใต้ของประเทศ

https://www.youtube.com/watch?v=qiaJDRLAXfI

นักท่องเที่ยวบันทึกวิดีโอจากโรงแรมใกล้เคียง เผยคลื่นน้ำเสียดำทะมึนที่ทะลักลงสู่ชายหาด ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า น้ำเสียดังกล่าวไหลด้วยแรงดันมหาศาลเป็นเวลาราว 25 นาที น้ำมีกลิ่นเหม็นอย่างมากจนรู้สึกคลื่นไส้

วิดีโอดังกล่าวสร้างความขุ่นเขืองต่อสังคมออนไลน์ที่ต่างระบุผลพวงว่า น้ำเสียหลายพันแกลลอนทำลายชีวีตของสัตว์ทะเลสวยงาม มนุษย์ทำให้มหาสมุทรสกปรกและได้รับผลกระทบเสียเอง และน่าเศร้าที่มันเกิดขึ้นบ่อยเกินไป

 

อย่างไรก็ตาม ทางการรัฐเกร์เรโรปฏิเสธทางเฟซบุ๊กว่า น้ำดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของระบบการระบายน้ำหรือเกิดจากถังน้ำเสียที่แตก ส่วนสำนักเลขาธิการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติเม็กซิโกกำลังตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน เริ่มมีการรวบรวมลายมือชื่อเพื่อเรียกร้องการห้ามทิ้งสิ่งปฏิกูลลงสู่ชายหาด เนื่องจากไม่เพียงเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นด้วย แต่ความฝันพังทลายเมื่อน้ำเสียดิบปนเปื้อนในอ่าว และที่สำคัญ ต้องไม่ลืมสัตว์ผู้บริสุทธิ์ที่ถูกฆ่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง