รีเซต

“Shopee” ออกคำชี้แจง กรณียกเลิกผูกบัญชีธนาคารกับแอปฯ

“Shopee” ออกคำชี้แจง กรณียกเลิกผูกบัญชีธนาคารกับแอปฯ
TNN ช่อง16
8 ธันวาคม 2565 ( 21:38 )
123
“Shopee” ออกคำชี้แจง กรณียกเลิกผูกบัญชีธนาคารกับแอปฯ

จากกรณี ที่มีผู้เสียหาย ได้โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า มียอดเงินหายไปจากบัญชีธนาคารที่ผูกไว้กับแอพพลิเคชั่นชื่อดัง อย่าง ‘Shopee’ โดยธนาคารแจ้งว่า เงินดังกล่าวถูกโอนไปยัง sips shopeepay(thailand)co.ltd เป็นเงินเกือบ 5 หมื่นบาท กลายเป็นที่วิจารณ์อย่างหนักเมื่อช่วงที่ผ่านมา


ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ทาง Shopee ได้ส่งข้อความไปยังลูกค้าที่ใช้บริการ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงช่องทางการชำระเงิน โดยระบุข้อความว่า 


‘Shopee ประกาศผ่านการแจ้งเตือนในแอพ จะเริ่มปิดช่องทาง “การชำระผ่านบัญชีธนาคาร” เป็นการถาวร ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป โดยสามารถชำระเงินผ่าน พร้อมเพย์, Shopee Pay หรือช่องทางอื่น ๆ ได้ตามปกติ’


ล่าสุด 8 ธ.ค.65  Shopee  ได้ออกคำชี้แจงระบุว่า   จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่าผู้ร้องเรียนอาจเป็นผู้เสียหายจากการหลอกลวงออนไลน์ (Phishing Scam) โดยเราตระหนักถึงความกังวลที่เกิดขึ้นแก่ผู้เสียหาย ทั้งนี้เราได้ติดต่อกับผู้เสียหายแล้ว และขอยืนยันที่จะให้ความช่วยเหลือในขั้นตอนการตรวจสอบอย่างเต็มที่ให้กับผู้เสียหาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจและสั่งซื้อสินค้าได้อย่างปลอดภัยบนแพลตฟอร์มของเรา ช้อปปี้ยังคงดำเนินการสอดคล้องเป็นไปตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องทุกประการมาโดยตลอด


ขณะเดียวกัน การยุติช่องทางการโอน/ชำระเงินผ่านระบบธนาคาร มิได้มีความเกี่ยวข้องสืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด ด้วยความมุ่งมั่นในการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น เราจึงได้ทำการปรับปรุงช่องทางการชำระเงินที่มีความทับซ้อนกันซึ่งรวมไปถึงการยุติช่องทางโอน/ชำระเงินผ่านระบบธนาคาร อาทิ เคาน์เตอร์ธนาคาร ซึ่งเราได้ทำการเริ่มประกาศแจ้งไปตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังคงสามารถทำการซื้อสินค้าบนช้อปปี้ได้ตามปกติ โดยสามารถเลือกใช้ช่องทางการชำระเงินต่างๆได้ รวมไปถึง  ช้อปปี้เพย์ วอลเล็ต (ShopeePay Wallet),   การตัดบัญชีธนาคารที่ผูกไว้ (direct debit), พร้อมเพย์ และ บัตรเครดิต เป็นต้นภาพ Shopee  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง