รีเซต

โล่ง! ผลตรวจนักเตะขอนแก่นยูไนเต็ด ไม่ติดโควิด-19

โล่ง! ผลตรวจนักเตะขอนแก่นยูไนเต็ด ไม่ติดโควิด-19
TNN ช่อง16
13 กันยายน 2563 ( 20:09 )
136
โล่ง! ผลตรวจนักเตะขอนแก่นยูไนเต็ด ไม่ติดโควิด-19

วันนี้( 13 ก.ย.63) ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์  จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.อดุลย์  บำรุง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นพ.สมศักดิ์ ประฏิภาณวัตร รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น นายวีระเดช ซาตา ผจก.สโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ดและตัวแทนของสนง.ป้องกันควบคุมโรคที่ 7 ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว กรณีนักฟุตบอลสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด สัมผัสผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด) 2019  

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  11 ก.ย. กระทรวงสาธารณสุขได้แถลงข่าว มีรายงานนักฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ภายหลังจากการกักตัว 14 วัน จากการตรวจสอบประวัติการเดินทางของนักฟุตบอลเดินทางมาประเทศไทยในวันที่ 13 ส.ค. เข้าพักที่ State Quarantine ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ครั้งไม่พบเชื้อ วันที่ 27 ส.ค. เดินทางออกจาก State Quarantine ถึงจังหวัดบุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 28 ส.ค. -  9  ก.ย. ได้พักที่บ้านพักนักกีฬาสโมสรบุรีรัมย์ ร่วมฝึกซ้อมตามแผนการฝึกของสโมสร

ในวันที่ 5 ก.ย. ได้มีการลงเตะอุ่นเครื่องกับสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด โดยนักฟุตบอลคนดังกล่าวลงเตะครึ่งแรก 45 นาที และครึ่งหลัง 15 นาที และในวันที่ 8 ก.ย. ได้มีการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ตาม MOU ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันไทยลีก ในวันที่ 12 -13 ก.ย. 2563 โดยผลการตรวจ มีนักฟุตบอลชาวอุซเบกิสถาน สังกัดสโมสร บุรีรัมย์ยูไนเต็ด พบเชื้อโควิด-19  และกระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการรับตัวนักฟุตบอลเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ตามข่าวที่ได้แถลงไปแล้ว


สำหรับจังหวัดขอนแก่น มีสโมสรฟุตบอลอาชีพ 2 แห่ง ทั้ง 2 แห่งได้ดำเนินการ เก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ ในวันที่ 8 – 9 ก.ย. โดยสโมสรขอนแก่น เอฟซี เก็บตัวอย่างจากนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่สโมสร ส่งตรวจจำนวน 19 ราย และสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด จำนวน 47 ราย ซึ่งเป็นการเก็บตัวอย่างตาม MOU ระหว่างสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ก่อนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 12 ก.ย. 2563 ผลไม่พบเชื้อโควิด-19

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจโควิด- 19 ของทีมสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด 2 ครั้ง ผลเป็นลบไม่มีการติดเชื้อโควิด- 19 จึงขอยืนยันว่านักฟุตบอลและบุคลากรของทีมขอนแก่นยูไนเต็ด จำนวน 51 รายเป็นลบทั้ง 2 ครั้ง เพื่อให้เกิดความมั่นใจทางจังหวัดขอนแก่นได้ดำเนินการทางแนวทางของ ศบค.และกระทรวงสาธารณสุข ได้วางเอาไว้  โดยจะต้องเลื่อนการแข่งขันของทีมขอนแก่นยูไนเต็ดไปก่อน ส่วนการแข่งขันจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็เป็นเรื่องของสมาคมฟุตบอลฯจะกำหนดวันแข่งขันจึงขอให้ประชาชนในประเทศและใน จ.ขอนแก่น ได้เกิดความมั่นใจในมาตรการ ศบค.กำหนดเอาไว้ เพื่อให้ประชาชนรักษามาตรฐาน “การ์ดอย่าตก” ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด- 19  เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง