ลพบุรีไล่ล่าตำรวจ ยิงพ่อดับคาบ้านหรู หลังทะเลาะกันรุนแรง

ลพบุรีไล่ล่าตำรวจ ยิงพ่อดับคาบ้านหรู หลังทะเลาะกันรุนแรง
มติชน
11 พฤษภาคม 2563 ( 11:29 )
186
1
ลพบุรีไล่ล่าตำรวจ ยิงพ่อดับคาบ้านหรู หลังทะเลาะกันรุนแรง

 

เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 10 พฤษภาคม  ร.ต.ท.ดนัยเดช กรรณริก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันภายในบ้านเลขที่ 101/129 หมู่บ้านสิรัญญา 4 หมู่ 2 ต.ถนนใหญ่ อ.เมือง จ.ลพบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.คงชาติ ทรงสุภาพ ผกก.สภ.เมืองลพบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร ร.พ.อานันทมหิดล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี

 

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูสองชั้น เจ้าหน้าที่กันไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ ที่พื้นหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนในห้องนอนชั้นล่างเจ้าหน้าที่พบศพ ร.ต.ศราวุธ พวงเพชร อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิง ด้วยปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ 1 นัด นอนหงายจมกองเลือดที่พื้นของห้อง ขณะที่มือปืนผู้ยิงคือ ส.ต.อ.ธีทัต พวงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด กองบังคับการตำรวจปราบปราม

 

ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตาย โดยหลังจากก่อเหตุได้ขับรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว ฝากระโปรงดำ ป้ายแดงทะเบียน พ 9749 กทม. พร้อมอาวุธปืนหลบหนีออกจากบ้านมุ่งหน้าไปตามถนนสายลพบุรี-โคกสำโรง เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสกัดจับคนร้ายที่ฆ่าพ่อของตัวเองอย่างเร่งด่วน พร้อมให้ระมัดระวังเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนอาจเกิดการขัดขืนการจับกุม

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายและ ส.ต.อ.ธีทัต สองพ่อลูก ได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรงภายในห้องนอนของ ผู้ตาย จู่ๆ ส.ต.อ.ธีทัต เกิดบันดาลโทสะชักปืนอาวุธประจำกายยิงไปที่ศีรษะของ ร.ต.ศราวุธ พ่อบังเกิดเกล้า 1 นัดจนหงายหลังสิ้นใจต่อหน้า จากนั้นได้วิ่งออกมาขับรถยนต์หลบหนีดังกล่าว

 

เพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน จึงไม่ค่อยทราบรายละเอียดมากนัก แต่ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี มีลูก 3 คน โดยผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายคนที่ สอง เป็นตำรวจที่เคยสังกัดในพื้นที่ จ.ลพบุรี ต่อมาได้ย้ายไปอยู่ในกรุงเทพ ช่วงหลังจึงไม่ค่อยได้เห็นหน้า ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ทราบว่าอะไรเป็นต้นเหตุของการที่ต้องมาฆ่ากัน และก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นเพราะคนที่ลงมือก็เป็นลูกชายแท้ๆของผู้ตาย ด้วย

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาในเวลา 17.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้จับกุมตัว ส.ต.อ.ธีทัต พวงเพชร ผ๔ฆ้าบิดาของตัวเองไว้ได้ขณะหลบหนีไปตามเส้นทางสายสระบุรี –หล่มสัก ในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จึงเข้าสกัดจับกุมไว้ได้ โดยควบคุมตัวกลับมาที่ สภ.เมืองลพบุรี เพื่อสอบสวนหามูลเหตุการลงมือฆ่าพ่อตัวเองต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง