รีเซต

ตื่นตระหนก! นทท.อังกฤษรีบกลับประเทศ กลัวโดนกักตัว 14 วัน

ตื่นตระหนก! นทท.อังกฤษรีบกลับประเทศ กลัวโดนกักตัว 14 วัน
TNN ช่อง16
15 สิงหาคม 2563 ( 19:48 )
170
ตื่นตระหนก! นทท.อังกฤษรีบกลับประเทศ กลัวโดนกักตัว 14 วัน

วันนี้ (15 ส.ค.63) นักท่องเที่ยวชาวสหราชอาณาจักรหลายพันคน มีเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงกำหนดเส้นตายในการเดินทางกลับสหราชอาณาจักร หากพวกเขาต้องการหลีกเลี่ยงมาตรการการกักตัว 14 วัน ซึ่งรัฐบาลสหราชอาณาจักรประกาศบังคับใช้กับฝรั่งเศส มีผลในวันเสาร์นี้ โดยมาตรการกักตัว 14 วันจะบังคับใช้กับประชาชนที่เดินทางกลับจากเนเธอร์แลนด์, โมนาโก, มอลตา, หมู่เกาะเติร์กส์และเคคอส และเกาะอารูบาด้วย  

รถไฟลอดอุโมงค์ช่องแคบอังกฤษขายตั๋วหมดเกลี้ยงในวันศุกร์ และผู้ที่เดินทางโดยเครื่องบินก็ประสบปัญหาค่าเครื่องบินถีบตัวสูงอย่างมาก แต่เรือโดยสารข้ามฟาก ก็เพิ่มการให้บริการ

ด้าน ฝรั่งเศสเตือนว่าจะใช้มาตรการตอบโต้ ส่วนเนเธอร์แลนด์เตือนการเดินทางไปสหราชอาณาจักร ยกเว้นการเดินทางที่จำเป็นจริง ๆ เมื่อมาตรการกักตัวของสหราชอาณาจักรมีผลบังคับใช้ในวันเสาร์ แต่บอกว่า จะไม่ใช้มาตรการตอบโต้ 

แกรนต์ แชปป์ส รัฐมนตรีขนส่งของสหราชอาณาจักร กล่าวว่า หลายประเทศตกเป็นเป้าหมายสำหรับมาตรการกักตัว เพราะอัตราการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พุ่งเกิน 20 ต่อประชากร 100,000 คนในช่วง 7 วันมานี้ โดยปัจจุบันนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษประมาณ 160,000 คนอยู่ในฝรั่งเศส และว่า นี่เป็นสิ่งสุดท้ายที่ต้องดำเนินการ เพราะมีประชาชนที่เดินทางกลับแล้วนำเอาโรคติดตัวมาด้วย

เมื่อใกล้กำหนดเส้นตาย จึงทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเกิดความตื่นตระหนกต่างเร่งรีบที่จะให้ได้เดินทางทั้งทางเครื่องบิน, รถไฟ และเรือข้ามฟาก จนทำให้ค่าตั๋วแพง เพิ่มขึ้นอีกหลายร้อยปอนด์ 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง