รอง ผบช.น.เผยผลด่านตรวจ 7 วัน ไม่พบติดเชื้อโควิด

รอง ผบช.น.เผยผลด่านตรวจ 7 วัน ไม่พบติดเชื้อโควิด
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2563 ( 11:34 )
45
รอง ผบช.น.เผยผลด่านตรวจ 7 วัน ไม่พบติดเชื้อโควิด

วันนี้ (31 มี.ค.63) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 บริเวณจุดตรวจราชพฤกษ์ (ศูนย์โตโยต้าราชพฤกษ์) หลังจากที่วันนี้ถือเป็นวันที่ 7 หลังการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ที่ได้มีการสั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร ร่วมกันตั้งด่านตรวจหรือจุดสกัด ดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด เพื่อจัดระเบียบการจราจร เพื่อเฝ้าระวังสังเกตผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค มาตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การลดการเคลื่อนย้ายถือเป็นวัตถุประสงค์หลักของการตั้งจุดตรวจโดยจะเน้นถนนสายหลัก  ซึ่งขณะนี้ได้มีการสุ่มตรวจประชาชนไปแล้วทั้งสิ้น 38,000 ราย พบว่ามีไข้ 34 คน แต่ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสแต่อย่างใด 

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวถึงกรณีที่มีข่าว พ.ต.ท. รายหนึ่งใน สน.ตลิ่งชัน ติดเชื้อไวรัสโควิด หลังตั้งด่านคัดกรองนั้น ยืนยันว่า นายตำรวจ ยศ พ.ต.ท. รายดังกล่าว น่าจะติดเชื้อมาจากที่อื่นโดยพบว่ามีอาการไข้มาตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. คือก่อนการจะประกาศตั้งด่านตรวจ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับภารกิจจุดตรวจคัดกรองควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แต่อย่างใด แต่ในขณะนี้ได้สั่งให้ผู้ใต้บังคังบัญชาและผู้ที่ใกล้ชิด จำนวน 6 นาย กักตัว เฝ้าระวังและสังเกตอาการ เป็นระยะเวลา 14 วัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือผู้ที่ไม่มีความจำเป็นให้งดการเดินทางระยะนี้ รวมถึงผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว และเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี เพื่อความปลอดภัย แต่ทั้งนี้ย้ำว่าขณะนี้ยังไม่ใช่การห้ามเดินทางแบบเด็ดขาด 100%

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง