รีเซต

ลูกค้ามั่นใจได้ ร้านหมูกระทะโคราชยันไร้สารปนเปื้อน หลัง 'เนื้อหมักฟอร์มาลิน' กระฉ่อน

ลูกค้ามั่นใจได้ ร้านหมูกระทะโคราชยันไร้สารปนเปื้อน หลัง 'เนื้อหมักฟอร์มาลิน' กระฉ่อน
มติชน
5 ธันวาคม 2565 ( 12:11 )
37
ลูกค้ามั่นใจได้ ร้านหมูกระทะโคราชยันไร้สารปนเปื้อน หลัง 'เนื้อหมักฟอร์มาลิน' กระฉ่อน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่จากกรมปศุสัตว์ลงพื้นที่เข้าตรวจยึดโรงงานผลิตแปรรูปวัตถุดิบเนื้อและเครื่องในสัตว์รายใหญ่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งไม่มีใบอนุญาตในการประกอบกิจการทำเนื้อสัตว์ส่งขายตามร้านหมูกระทะ จากการตรวจสอบพบ การใช้ฟอร์มาลิน โซดาไฟ และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ สำหรับแช่เนื้อสัตว์เพื่อเตรียมส่งขายร้านหมูกระทะและร้านอาหารอีสานกว่า 66 แห่ง จำนวนกว่า 25,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับ นางมัทนา อายุ 55 ปี เจ้าของร้านหมูกระทะมณีรัตน์ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากเห็นข่าวการนำเนื้อสัตว์ไปแช่ในฟอร์มาร์ลิน ในฐานะของผู้ประกอบการที่ต้องรับเนื้อหมูมาขายต่อไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด เนื่องด้วยชิ้นส่วนของเนื้อสัตว์ที่ร้านนำมาใช้เป็นเนื้อทั้งตัว ยังไม่ผ่านการแปรรูปใดๆ นอกจากมีการแล่เนื้อให้เป็นสัดส่วนเท่านั้น

นางมัทนากล่าวว่า ร้านรับเนื้อสัตว์มาจากแผงใหญ่ในตลาดแล้วนำมาทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสไลด์เนื้อหมู จนถึงกรรมวิธีการหมักหมู พร้อมทั้งวัตถุดิบต่างๆ ที่ใช้ขายก็ทำเองหมด โดยเลือกหมูสดใหม่ สีของชิ้นเนื้อส่วนต่างๆ จะต้องมีสีที่เป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยช้ำ และต้องสะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 

นางมัทนากล่าวด้วยว่า ทางร้านซื้อวัตถุดิบแบบวันต่อวัน รับรองความสด สะอาด และ ขอยืนยันว่าเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้ไม่มีการปนเปื้อนจากสารฟอร์มาลิน โซดาไฟ และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์อย่างแน่นอน ขอให้ลูกค้าทุกท่านโปรดวางใจได้ว่าทานแล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

“ช่วงเทศกาลปีใหม่ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. ชื่อร้านมณีรัตน์ ชาบูชั่งกิโล ตั้งอยู่ถนนพิบูลละเอียด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 169 บาท” นางมัทนาระบุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง