รีเซต

ญาติ"ต่าย บางปรัง" ข้องใจทำไมต้องทำกันขนาดนี้ ไม่เชื่อยิงต่อสู้ ชี้ถูกยิงแต่นัดแรก

ญาติ"ต่าย บางปรัง" ข้องใจทำไมต้องทำกันขนาดนี้ ไม่เชื่อยิงต่อสู้ ชี้ถูกยิงแต่นัดแรก
มติชน
9 กรกฎาคม 2563 ( 19:03 )
159
ญาติ"ต่าย บางปรัง" ข้องใจทำไมต้องทำกันขนาดนี้ ไม่เชื่อยิงต่อสู้ ชี้ถูกยิงแต่นัดแรก
เตรียมพิธีสวดศพต่ายบางปรัง ญาติข้องใจทำไมต้องทำกันขนาดนี้

บรรยากาศงานการจัดพิธีสวดอภิธรรมคืนแรก ต่าย บางปรัง หลังญาติรับศพมาประกอบพิธีกรรมที่วัดบางปรัง 5คืน ก่อนที่จะทำพิธีฌาปนกิจ แต่หากคดีไม่มีความคืบหน้าก็จะยังไม่ทำการเผา ด้านญาติไม่เข้าใจที่มีข่าวออกมาว่านายต่ายยิงต่อสู้ เนื่องจากนายต่ายโดนยิงเข้าที่ศีรษะตั้งแต่นัดแรกแล้ว

ญาตินายต่าย รายหนึ่ง  กล่าวด้วยอารมณ์โมโห ภายในวัดที่กำลังจัดงานศพนายอลงกรณ์ หรือนายต่าย บางปรัง ซึ่งตนเองไม่เชื่อว่านายต่ายจะต่อสู้กับตำรวจนายนี้ เพราะตำรวจได้ยิงมาจากด้านหลังและกระสุนโดนนายต่ายตั้งแต่นัดแรกแล้ว อีกทั้งยังบอกอีกว่าตำรวจคนนี้กินเป็นที่หนึ่ง ขูดรีดประชาชน เก็บส่วย ที่ผ่านมานายต่ายไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับอบต.ต๋องเจ้าของปืน อีกทั้งก็ยังเป็นเครือญาติกัน ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมายิงกันแบบนี้ ในเมื่อของก็ได้เอามาคืนกันแล้ว อีกทั้งยังหาว่านายต่ายนั้นยิงต่อสู้ ส่วนตนเข้าใจว่าอบต.ต๋องกับร.ต.อ.คนนี้รู้เห็นกันเนื่องจากมาด้วยกัน ซึ่งก็มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ในตอนนั้น ขณะที่ตอนนี้ตนเองก็กังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ที่ก่อเหตุยิงหลานนั้นเป็นคนมีสี แต่พวกตนนั้นเป็นเพียงชาวบ้าน อีกทั้งกลัวคดีจะพลิก และอยากที่จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ตนก็ไม่เข้าใจว่าหลังจากมอบตัวแล้วทำไมให้ประกันตัวได้ไว ส่วนเรื่องที่บอกว่านายฟลุ๊คมาลวงนายต่ายนั้นตนไม่เชื่อว่าจะเป็นอย่างนั้น ซึ่งตอนนี้นายฟลุ๊คต้องเป็นพยานปากเอกเนื่องจากนายฟลุ๊ครู้เรื่องทั้งหมดที่สุด

เท่าที่รู้ปืนได้ถูกมาจำนำได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ โดยนายแดงลูกน้องของนายต๋องที่เป็นรองประธานอบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ได้ขโมยมาจำนำกับนายเค ซึ่งถูกจับกุมไปเมื่อวันที่ 6 ก่อนวันเกิดเหตุ และตอนนี้เท่าที่รู้นายแดงได้กลับบ้านที่อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ด้วยความสัมพันธ์ นายต่ายเป็นเพื่อนรักกับนายเค ส่วนนายฟลุ๊คนั้นเป็นน้องของนายเค ในวันเกิดเหตุได้มีการนัดไถ่ถอนปืนกัน ซึ่งนายฟลุ๊คเกิดความกลัวจึงได้หาคนโตให้ไปด้วยเกรงว่าจะถูกทำร้าย

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับ ร.ต.อ.ที่ลงมือยิงคนนี้ว่าเคยมีประวัติ เก็บส่วย รีดไถ ในพื้นที่แต่ไม่เคยก่อนเหตุยิงแบบครั้งนี้

ตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไร มีเพียงแค่ลงบันทึกประจำวันเพียงเท่านั้น ซึ่งยังต้องรอนายฟลุ๊คมาให้ปากคำเพิ่มเติม รวมถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ในขณะนี้ตนมีความกังวลใจเรื่องคดีจะไม่คืบหน้าเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นคนมีสีรวมถึงบุคคลที่มีอิทธิพลของ

ขณะ พ.ต.อ.สุทิน นิลแย้ม ผกก.สภ.ดงละคร ได้นำพวงหลีดมามอบให้กับญาตินายต่ายด้วยตนเอง พร้อมปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง