รีเซต

เกาหลีใต้ ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เขตกรุงโซล

เกาหลีใต้ ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เขตกรุงโซล
TNN ช่อง16
6 ธันวาคม 2563 ( 16:16 )
81
เกาหลีใต้ ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เขตกรุงโซล

วันนี้ (6 ธ.ค.63) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอแจ้งว่า พบผู้ป่วยใหม่ที่ได้รับการยืนยันในวันนี้ 631 คน เพิ่มยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 37,546 คน เสียชีวิต 545 คน ผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงโซลและปริมณฑล แม้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่หลัก 600 คนต่อวันเมื่อเทียบกับมาตรฐานโลกแล้วถือว่าต่ำ แต่ทางการเกาหลีใต้มองว่าเป็นเรื่องน่ากังวล 

นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุนกล่าววันนี้ว่า เกาหลีใต้กำลังเผชิญวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ดังนั้นจะเข้มงวดมาตรการในกรุงโซลและปริมณฑลด้วยการห้ามคนรวมกลุ่มเกิน 50 คน การแข่งขันกีฬาอาชีพต้องจัดเป็นการภายในห้ามคนนอกเข้าไปดู ร้านกาแฟจำหน่ายได้เฉพาะซื้อกลับ ร้านอาหารต้องปิดภายในเวลา 21.00 น.หลังจากนั้นให้บริการส่งเท่านั้น มีผลไปจนถึงสิ้นปีนี้

หลังจากเมื่อวานนี้ ทางการเริ่มบังคับใช้มาาตรการเคอร์ฟิวอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน มีการปิดหน่วยงานและห้างร้านต่าง ๆ ในเวลา 21.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 19.00 น.ตามเวลาในไทย เป็นเวลานาน 2 สัปดาห์และลดการให้บริการขนส่งมวลชนลง 30% ในช่วงเย็น

เกาหลีใต้ไม่เคยใช้มาตรการปิดเมืองเหมือนหลายประเทศ แต่ใช้การติดตาม ตรวจสอบ และรักษาจนได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในประเทศตัวอย่าง ขณะที่ประชาชนปฏิบัติตามมาตรกรรักษาระยะห่างทางสังคมและสวมหน้ากากอนามัย แต่ช่วงหลายสัปดาห์มานี้พบผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นจากวันละ 100 คนเป็นกว่า 500 คน 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง