ระวังภัย! สาวกรี๊ดแตก เจองูเหลือมเขมือบไก่ชนในเล้า!!

ระวังภัย! สาวกรี๊ดแตก เจองูเหลือมเขมือบไก่ชนในเล้า!!
มติชน
20 กรกฎาคม 2563 ( 15:06 )
69
ระวังภัย! สาวกรี๊ดแตก เจองูเหลือมเขมือบไก่ชนในเล้า!!

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 20 กรกฎาคม สภ.ประจันตคามได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าที่คุ้มเกาะโคกวัด ม.9 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามากินไก่ชนในเล้า 1ตัว ขณะนี้งูเหลือมตัวดังกล่าวยังนอนขดอยู่ในเล้าไก่ ขอให้ตำรวจมาจับงูออกจากเล้าไก่ด้วย

หลังรับแจ้งจึงให้ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ออกช่วยเหลือประชาชนด้วยและขอกำลังสนับสนุนจากหน่วยกู้ภัย ที่เกิดเหตุที่หลังบ้านเลขที่ 146 ม.9 คุ้มเกาะโคกวัด ต.บ้านหอย เจ้าของบ้านและตำรวจสายตรวจได้ช่วยกันจับงูเหลือมตัวดังกล่าวไว้ก่อนแล้ว โดยใช้เชือกทำเป็นบ่วงคล้องคองูเหลือมเอาไว้ได้มีความยาว 3 ม.ลำตัวใหญ่เท่าขา

จากการสอบถามนางอรสา บุญยืน อายุ 26 ปี กล่าวว่า ช่วงสายๆหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในบ้านแล้ว ตนก็มาให้อาหารไก่ (ข้าวเปลือก) ที่่เล้าไก่หลังบ้าน 3 จุด จุดที่ 2ในเล้าเมื่อเดินทางถึงหน้าเล้าไก่ ชะเง้อหาไก่ชนของสามีที่แยกเลี้ยงไว้ไม่พบ

ตอนแรกคิดว่าไก่คงหลุดออกจากเล้ามาอยู่ด้านนอกแล้วจึงเดินไปให้ข้าวเปลือกไก่ตัวที่อยู่ถัดไป และย้อนมาก็มองหาไก่ตัวที่หาไม่พบตอนแรกจึงได้ชะเง้อมองดูอีกครั้งหนึ่งมองดูที่พื้นดินก็ไม่พบ แต่พอมองขึ้นไปบนตะกร้ารังเก่าของแม่ไก่ที่เอาออกไปก่อนหน้านี้แล้ว ทันทีที่เพ่งคามองเห็นว่าคล้ายกับมีตัวอะไรลายๆนอนขดอยู่ตรงนั้นจึงเพ่งตามองดูชัดๆอีก ทันทีที่รู้ว่าเป็นงูเหลือมในใจคิดเลยว่าไก่ที่หาไม่เจอถูกงูเหลือมกินไปแล้ว หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะรวบรวมสมาธิและตัดสินใจส่งเสียงร้องบอกสามีและญาติๆให้รู้ว่างูเหลือมกินไก่ในเล้า

หลังจากตั้งสติได้จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจประสานขอกำลังหน่วยกู้ภัยฯ มาช่วยจับงูออกจากเล้าไก่ ขณะที่รอกู้ภัยญาติๆของสามีที่มาดูได้ใช้เชือกทำเป็นบ่วงคล้องคองูเหลือมออกมาได้ คาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวน่าเลื้อยมาจากชายทุ่งนา ถัดออกไปไม่มีอาหารกิน เมื่อมาถึงจุดนี้จึงแอบดูและเมื่อสบโอกาส จึงเขมือบไก่ชนตัวใหญ่ไป 1ตัว จากนั้นช่วยกันจับใส่ถุงปุ๋ย เพื่อที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชาในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง