รีเซต

นักวิจัยชี้เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดในนิวยอร์กมาจากยุโรปโดยตรง

นักวิจัยชี้เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดในนิวยอร์กมาจากยุโรปโดยตรง
TNN ช่อง16
9 เมษายน 2563 ( 17:10 )
62
นักวิจัยชี้เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดในนิวยอร์กมาจากยุโรปโดยตรง

วันนี้ (9เม.ย.63) หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์รายงานโดยอ้างคำพูดของนายฮาร์น แวน บาเคล ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรมของโรงเรียนแพทย์ไอคาห์นที่เม้าท์ ไซไน ที่ระบุว่า จากการวิเคราะห์พันธุกรรมของไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในรัฐนิวยอร์กช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าไวรัสดังกล่าวมาจากนักเดินทางที่มาจากยุโรปเป็นส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับทีมนักวิจัยของโรงเรียนแพทย์เอ็นวายยู กรอสแมนที่ได้ข้อสรุปแบบเดียวกัน 

ทั้ง 2 ทีมวิเคราะห์จีโนมจากโคโรนาไวรัสที่ได้มาจากชาวเมืองนิวยอร์กเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  ซึ่งนักวิจัยของเอ็นวายยูทำการวิเคราะห์ตัวอย่าง 75 ตัวอย่างจากผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลในนครนิวยอร์ก  โดยอันเดรียน่า เฮกายศาสตราจารย์ของเอ็นวายยูบอกว่า  2 ใน 3 ของผู้ป่วยดูเหมือนว่าได้รับเชื้อที่มีแหล่งต้นทางจากทั้งสหราชอาณาจักร และหลายประเทศในยุโรปที่รวมถึงฝรั่งเศส, ออสเตรียและเนเธอร์แลนด์

ผู้ป่วยรายหนึ่งซึ่งไม่เคยมีประวัติการเดินทาง นักวิจัยยังพบจีโนมของไวรัสที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์กับสายพันธุ์ที่หมุนเวียนอยู่ในอังกฤษ ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ป่วยติดต่อกับผู้ที่มีเชื้อไวรัสที่มาจากสหราชอาณาจักร โดยการวิจัยยังชี้ให้เห็นด้วยว่าเที่ยวบินในแต่ละวันจากยุโรปถือเป็นเส้นทางที่นำไวรัสเข้าไปยังนครนิวยอร์กด้วย

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง