รีเซต

ดัชเชสเมแกน เผย "วิกฤตโควิด-19 "ทำให้เจ้าฟ้าชาร์ลส์-วิลเลียม-แฮร์รี ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ดัชเชสเมแกน เผย "วิกฤตโควิด-19 "ทำให้เจ้าฟ้าชาร์ลส์-วิลเลียม-แฮร์รี ใกล้ชิดกันมากขึ้น
มติชน
28 มีนาคม 2563 ( 11:50 )
345
1
ดัชเชสเมแกน เผย "วิกฤตโควิด-19 "ทำให้เจ้าฟ้าชาร์ลส์-วิลเลียม-แฮร์รี ใกล้ชิดกันมากขึ้น

เว็บยาฮู รายงานว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รี ได้เล่าให้คนใกล้ชิดฟังว่า เจ้าชายแฮร์รี และเจ้าชายวิลเลียม มีการติดต่อกันเป็นประจำในช่วงเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควืด-19 และถึงแม้จะทรงเป็นห่วงเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา ซึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เจ้าชายแฮร์รีก็ยังไม่มีแพลนจะเดินทางกลับไปอังกฤษในช่วงนี้

รายงานข่าวระบุว่า ข่าวการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ถึงแม้ทรงมีพระอาการไม่รุนแรง แต่ก็เป็นที่เข้าใจได้ว่า ย่อมสร้างความกังวลให้แก่สมาชิกทุกพระองค์ในครอบครัว และมีรายงานข่าวด้วยว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงมีการติดต่อ พูดคุยกับ เจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รี พระโอรสทั้งสองพระองค์ระหว่างนี้

ขณะที่เดอะ เมล์ หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ อ้างแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า “เมแกนเล่าว่า แฮร์รีติดต่อ พูดคุยกับพระบิดาเป็นประจำ และว่าทั้งเธอและแฮร์รีต่างเครียด เพราะว่าอยากช่วยอะไรได้มากกว่านี้”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทั้งเจ้าชายแฮร์รี และพระชายาต่างได้ใช้เวลาอยู่กับสามาชิกราชวงศ์องกฤษ อันเป็นครอบครัว ก่อนเดินทางกลับแคนาดา ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยกับเดอะ เดลี เมล์ ไปก่อนหน้านี้ว่า ” เมแกนได้เล่าให้กลุ่มเพื่อนสนิทฟังว่า เจ้าชายแฮร์รียังติดต่อกับเจ้าชายวิลเลียมและควีนเหมือนเคย เมแกนยังบอกด้วยว่า วิกฤตที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกยิ่งทำให้ทุกคนใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเฉพาะเจ้าชายแฮร์รีกับพี่ชาย.. แฮร์รียังบอกอย่างชัดเจนด้วยว่า พร้อมจะทำทุกอย่างที่จะช่วยได้จากแคนาดา

เมแกนยังเล่าว่าทั้งเธอและแฮร์รี รู้สึกดีใจ โดยเฉพาะแฮร์รี ที่พวกเขาได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวสมาชิกราชวงศ์ก่อนจะเกิดเหตุการณ์วิกฤตนี้ขึ้น “

ข่าวที่เกี่ยวข้อง