ตร.ทางหลวงหาดใหญ่จับบุหรี่ไฟฟ้า 49 ลัง ซุกรถขนส่งไปรษณีย์ไทย

ตร.ทางหลวงหาดใหญ่จับบุหรี่ไฟฟ้า 49 ลัง ซุกรถขนส่งไปรษณีย์ไทย
มติชน
24 เมษายน 2563 ( 08:20 )
120
ตร.ทางหลวงหาดใหญ่จับบุหรี่ไฟฟ้า 49 ลัง ซุกรถขนส่งไปรษณีย์ไทย

 

ตำรวจทางหลวงหาดใหญ่ ยึดบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า 49 ลัง ขนมากับรถบรรทุกหกล้อขนส่งพัสดุของบริษัทไปรษณีย์ไทย จากนราธิวาส มาส่งที่ศูนย์ไปรษณีย์หาดใหญ่ การสอบสวนคนขับรถและเด็กรถปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องบอกว่าเป็นเพียงคนขับรถไม่รู้ว่าข้างในเป็นอะไร

 

เมื่อเวลา19.00น.วันที่ 23เม.ย. พ.ต.อ.รัฐชยุตม์ วัชรโกมลมาศ ผกก.7 บก.ทล. พ.ต.ท.พัชรวิศว์ ปวีรดิษฐ์ รอง ผกก.7 บก.ทล. นำกำลังสกัดจับรถบรรทุกหกล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2183 พัทลุง ซึ่งเป็นรถขนส่งพัสดุของบริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด บริเวณจุดตรวจทางหลวงบ่อทอง จ.ปัตตานี

 

หลังจากที่ได้รับรายว่ามีการลักลอบขนบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมกับอุปกรณ์มากับรถบรรทุกคันนี้มาจากจ.นราธิวาส ก่อนที่จะควบคุมมายังศูนย์ไปรษณีย์ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อทำการตรวจค้นอย่างละเอียด

 

พบกล่องพัสดุ 49 กล่อง แยกเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 44 กล่อง คอยบุหรี่ไฟฟ้า 2 กล่อง บุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จรูป 2 กล่อง มวนบุหรี่ไฟฟ้า 1 กล่อง ซึ่งแต่ละกล่องแยกส่งไปยังปลายทางทั้งหาดใหญ่ กรุงเทพฯและสมุทรปราการ ระบุชื่อผู้ส่งคือ น.ส.ณัฐธิดา เมืองสุข และนายธนากร บำราษฎร์ จากอ.ตากใบ จ.นราธิวาส

 

 

จากการสอบสวนคนขับรถไปรษณีย์คันนี้ซึ่งเดินทางมากับเด็กรถ ให้การว่ารับกล่องพัสดุทั้งหมดมาจากไปรษณีย์ อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อมาส่งที่ศูนย์ไปรษณีย์หาดใหญ่ แต่ไม่ทราบว่าข้างในเป็นอะไร เนื่องจากทำหน้าที่ขับรถขนส่งพัสดุอย่างเดียว โดยผู้ที่นำมาส่งได้แพ็คใส่ในกล่องมาเรียบร้อยแล้วและขนขึ้นรถเอง โดยระบุข้างกล่องว่าเป็นของใช้และเครื่องเขียน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกส่งมา

 

ในเบื้องต้นตำรวจทางหลวงได้นำของกลางพร้อมกับคนขับและเด็กรถส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินการสอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับบุหรี่ไฟฟ้าล๊อตนี้หรือไม่ และอยู่ระหว่างการประเมินราคาของกลางทั้งหมด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง