รีเซต

ยายมหาภัย! ไล่กรีดเบาะมอไซค์ อ้างหลังจอดไร้ระเบียบ ไม่มาฝากจอด คิดคันละ 5 บ.

ยายมหาภัย! ไล่กรีดเบาะมอไซค์ อ้างหลังจอดไร้ระเบียบ ไม่มาฝากจอด คิดคันละ 5 บ.
มติชน
11 สิงหาคม 2563 ( 13:24 )
183
ยายมหาภัย! ไล่กรีดเบาะมอไซค์ อ้างหลังจอดไร้ระเบียบ ไม่มาฝากจอด คิดคันละ 5 บ.

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กของนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคลำปาง  ต่างแชร์คลิปภาพคุณยายมหาภัยที่ไล่กรีดเบาะรถของนักศึกษาที่ไปจอดในซอย ใกล้มหาวิทยาลัยเทคนิคลำปาง โดยมีผู้ถ่ายคลิปภาพหลักฐานไว้ได้ ขณะที่คุณยายเดินถือบางอย่างไปกรีด และแทงเบาะรถ ที่จอดอยู่ในซอย

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบในซอยที่เกิดเหตุทันที พบว่า เป็นถนนสาธารณะ และพบจุดเกิดเหตุในคลิปภาพ เป็นบริเวณถนน มีการนำกรวยยางสีส้ม พร้อมกับเชือกมาทำเป็นแนวกั้น เพื่อห้ามจอดรถประมาณกว่า 50 เมตร โดยใกล้กันพบมีหอพักนักศึกษา และยังเป็นสถานที่รับฝากรถจักรยานยนต์ด้วย

 

มีคุณยายคนหนึ่ง อายุ 92 ปี ที่เป็นเจ้าของ และดูแลรับฝากรถ โดยพบว่า เป็นยายในคลิปภาพหลักฐานที่เดินไปกรีดเบาะรถจักรยานยนต์ของนักศึกษา จึงได้เข้าไปสอบถาม ก่อนที่คุณยายจะยอมรับ ว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยใช้เหล็กแหลมไปกรีดเบาะรถจักรยานยนต์ ที่มาจอดไว้บริเวณถนนด้านหน้าบ้าน เพราะจอดไม่เป็นระเบียบ

 

ที่ผ่านมา คุณยายได้ให้ญาติเอากรวยยางขึงเชือกไว้ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ ว่า ห้ามจอด เพื่อจัดระเบียบ และให้ทุกคนเอารถมาจอดไว้ในบ้านที่เปิดรับบริการฝากรถ และรับฝากคันละ 5 บาทต่อวัน เท่านั้น ซึ่งหากใครจะเอารถมาจอด ก็เข้ามาจอดได้เลย จอดทั้งวันก็ได้ จะเข้าๆ ออกๆ แล้วจอดกี่รอบก็ได้ บางคนที่เข้ามาจอด ก็ไม่เคยนับ มีทั้งคนจ่าย และไม่จ่าย ยายก็ ไม่เคยว่าอะไร แต่อยากให้จอดรถกันให้เป็นระเบียบ

 

หลังเกิดเรื่องราวขึ้น และมีผู้เสียหาย คุณยายบอกว่า ยินดีที่จะชดใช้ ให้คันละ 5 บาท เท่ากับค่าฝากรถ แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองถือว่าทำถูกต้องแล้ว เพราะไม่อยากให้ใครไปจอดรถไม่เป็นระเบียบที่หน้าบ้าน

 

ล่าสุด ขณะนี้มีนักศึกษาต่างไปรวมตัวกัน เพื่อลงชื่อผู้เสียหาย หลังโดนคุณยายเอาของมีคมมากรีดเบาะรถได้รับความเสียหาย ซึ่งมีอยู่กว่า 10 คัน แล้ว โดยเชื่อว่าน่าจะมีรถที่ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 คัน เพราะเรื่องเกิดขึ้นนานแล้ว ซึ่งบางรายก็ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองลำปาง ก่อนหน้านี้ ด้านครอบครัวของคุณยาย

 

ล่าสุดทางลูกได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ว่า จะยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับนักศึกษาเจ้าของรถทุกราย ที่ถูกคุณยายเอาของมีคมไปกรีดเบาะ จนได้รับความเสียหาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง