เปิดคลิปใต้น้ำ! พบหินเขาทะลุมีความเสี่ยงถล่มเพิ่ม

เปิดคลิปใต้น้ำ! พบหินเขาทะลุมีความเสี่ยงถล่มเพิ่ม
TNN ช่อง16
21 ตุลาคม 2563 ( 11:39 )
304
เปิดคลิปใต้น้ำ! พบหินเขาทะลุมีความเสี่ยงถล่มเพิ่ม

จากกรณีที่ เกิดเหตุก้อนหินขนาดใหญ่ จากเขาทะลุ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  .อ่าวนาง .เมือง  .กระบี่  พังถล่มลงมา เมื่อช่วงที่เกิดฝนตกหนักและลมพายุพัดแรง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา   เบื้องต้นทางจนท.อุทยานได้เข้าสำรวจ เมื่อวันที่ 20 ..ที่ผ่านมา พบว่า  หินที่หพังถล่มลงมา มีน้ำหนักกว่า 30,000-40,000  ตัน และแตกเป็นก้อน ลงมากองอยู่ด้านล่าง  มองเห็นได้อย่างชัดเจน   และพบว่าบริเวณรอบๆเกาะทะลุยังมีรอยร้าวอีกหลายจุดมีความเสี่ยงที่จะถล่มลงมาได้ จึงได้ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังห้ามเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ 


ความคืบหน้าวันที่ 21  ..63    เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  ยังคงสำรวจต่อเนื่อง  โดยได้ดำน้ำสำรวจบริเวณเขาทะลุ ที่ระดับความลึกประมาณ  20  เมตร  พบก้อนหินขนาดใหญ่จำนวนมาก  บางส่วนก็มีรอยแตก ชิ้นส่วนกระจัดกระจายทั่วบริเวณ  นอกจากนั้นยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยูบนเขาทะเลหักโค่นลงมาทั้งต้น    และพบว่ายังมีโพรงอากาศด้านล่างของเกาะทะลุ  มีความเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมาได้ตลอดเวลา  นักดำน้ำจึงต้องรีบขึ้นมา เพื่อความปลอดภัย 
นายประยูร  พงศ์พันธ์  หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดำน้ำลงสำรวจบริเวณด้านล่าง ใต้เขาทะลุ พบว่ามีก้อนหินขนาดใหญ่ตกลงไป และมีปะการังได้รับวามเสียหายบางส่วนนอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณด้านล่างมีโพรงอากาศอยู่ ซึ่งอาจจะมีการทรุดพังลงมาได้ตลอดเวลา  จึงได้ให้เจ้าหน้าที่เตรียมติดตั้งป้ายข้อความ เขตอันตราย ห้ามเข้า อยู่ระหว่างการสำรวจ  เพื่อห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยว หรือเรือประมงเข้ามาใกล้บริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง