รีเซต

รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ แจงเหตุ 6 รปภ. ล้อม-ทำร้ายร่างกายญาติผู้ป่วย

รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ แจงเหตุ 6 รปภ. ล้อม-ทำร้ายร่างกายญาติผู้ป่วย
ข่าวสด
2 พฤษภาคม 2565 ( 21:39 )
31
รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ แจงเหตุ 6 รปภ. ล้อม-ทำร้ายร่างกายญาติผู้ป่วย

 

รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ แจงเหตุ 6 รปภ. ล้อม-ทำร้ายร่างกายญาติผู้ป่วย เผยญาติได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าระงับเหตุ

 

2 พ.ค. 2565 - จากกรณีได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ เป็นภาพกลุ่มชายแต่งกายเครื่องแบบพนักงานรักษาความปลอดภัย จำนวน 6 คน กำลังล้อมชายคนหนึ่งอยู่ที่บริเวณหน้าโรงเรียนสันโค้ง เขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย ตรงข้ามอาคารผู้ป่วยฉุกเฉิน โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

 

โดยในคลิปมีหนึ่งในรปภ. ได้ทำการชกไปที่ชายคนดังกล่าว 2 ครั้ง หลังจากมีการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวออกไป มีผู้มาแสดงความคิดเห็น และตำหนิการทำงานของ รปภ.ชุดดังกล่าว ทั้งคนที่ชกต่อยและผู้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ ที่ไม่ยอมห้ามปรามเพื่อนร่วมอาชีพ

 

ล่าสุด โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หน่วยงานต้นสังกัดพนักงานรักษาความปลอดภัย ได้แถลงการณ์ในเพจโรงพยาบาล ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้

 

"โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้มีการประชุม เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และขอเรียนให้ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 65 เวลา 23.50 น."

 

"มีผู้ประสบเหตุเข้ารับการรักษาที่แผนกอุบัติเหตุฉุกเฉิน โดยญาติได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม พยายามเข้าไปบริเวณพื้นที่ส่วนการรักษา ซึ่งขณะนั้นมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงได้เข้าระงับเหตุ นำตัวผู้ก่อเหตุออกนอกพื้นที่โซนรักษา เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับผู้ป่วยรายอื่น"

 

"ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มีเจตนาปฏิบัติหน้าที่ เพื่อป้องกันเหตุไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นกับตัวคนไข้ ญาติคนไข้ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลไม่ได้ละเลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ทำการสอบสวนเจ้าหน้าที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อทราบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและนำเข้าสู่กระบวนการเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป โรงพยาบาลเชียงรายฯ ขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และควบคุม กำกับ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง