รีเซต

อังกฤษจ่อปรับหนัก 4 แสนบาท ผู้ละเมิดการกักตัว

อังกฤษจ่อปรับหนัก 4 แสนบาท ผู้ละเมิดการกักตัว
TNN ช่อง16
20 กันยายน 2563 ( 11:58 )
81
อังกฤษจ่อปรับหนัก 4 แสนบาท ผู้ละเมิดการกักตัว

วันนี้( 20 ก.ย.63) รัฐบาลอังกฤษเอาจริง อาจใช้มาตรการลงโทษด้วยการปรับเงินสูงถึง 10,000 ปอนด์ หรือมากกว่า 400,000 บาท สำหรับประชาชนในอังกฤษที่ปฏิเสธคำสั่งกักตัว โดยกฎหมายฉบับใหม่กำหนดให้ประชาชนต้องกักตัว หากพวกเขาตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัฐโควิด-19 หรือมีความใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อจากวันที่ 28 กันยายนเป็นต้นไป

มาตรการใหม่นี้ ยังรวมถึงการตัดเงินสนับสนุน 500 ปอนด์สำหรับคนที่มีรายได้ต่ำ และเอาผิดนายจ้างที่ลงโทษพนักงานที่ต้องกักตัว โดยมาตรการใหม่นี้ มีขึ้นขณะที่ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษกำลังพิจารณาใช้มาตรการคุมเข้มอีกครั้ง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอังกฤษมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 4,422 คน และเสียชีวิต 27 รายเมื่อวันเสาร์, สกอตแลนด์พบติดเชื้อรายใหม่ 350 ราย ทำสถิติรายวันสูงสุดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม, เวลส์ ติดเชื้อรายใหม่ 212 ราย และไอร์แลนด์เหนือ 222 ราย 

เบื้องต้นผู้ที่ละเมิดมาตรการกักตัวจะถูกปรับเงินเริ่มต้นที่ 1,000 ปอนด์ หรือกว่า 40,000 บาท จนถึง 10,000 ปอนด์ สำหรับผู้กระทำความผิดซ้ำ และสำหรับผู้ที่ทำผิดร้ายแรงที่สุด อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้คำแนะนำให้กักตัว ก็เป็นเพียงแนวทางหนึ่งเท่านั้น

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษ ซึ่งประกาศกฎใหม่นี้สำหรับชาวอังกฤษ กล่าวว่า วิธีการที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับไวรัส คือทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎหากใครเลือกที่จะเพิกเฉยต่อกฎเกณฑ์ต่างๆจะถูกปรับเป็นเงิน จอห์นสัน บอกด้วยว่า รัฐบาลต้องดำเนินการทุกอย่างเพื่อควบคุมการระบาดของไวรัส, เพื่อปกป้องประชาชนที่อ่อนแอที่สุดไม่ให้ติดเชื้อและเพื่อปกป้องระบบสาธารณสุข หรือเอ็นเอชเอส (NHS) และรักษาชีวิตประชาชน   


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง