รีเซต

ปทุมธานี หนุ่งเมาซิ่งเก๋งชนรถจอดริมทางเสียหายหลายคัน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย

ปทุมธานี หนุ่งเมาซิ่งเก๋งชนรถจอดริมทางเสียหายหลายคัน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย
มติชน
3 มกราคม 2564 ( 08:09 )
113
ปทุมธานี หนุ่งเมาซิ่งเก๋งชนรถจอดริมทางเสียหายหลายคัน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.ท. ธนวัฒน์ บุญช่วย ร้อยเวรสอบสวน สภ. ประตูน้ําจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถเก๋งชนรถผู้อื่น จนได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ท้องรถ เหตุเกิดบริเวณปากซอยรังสิต-ปทุมธานี 21 (ปากทางเข้าตลาดติละพรพัฒน์) ตําบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวรจากโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มาสด้า 2 สีแดง ทะเบียน 6กธ-5128 กทม. สภาพด้านซ้าย มีรอยชนจนได้รับความเสียหาย และใกล้เคียงกัน พบรถยนต์แท็กซี่สาธารณะ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มช-8648 กทม. ด้านท้ายรถ มีรอยถูกชนจนได้รับความเสียหาย และเสียหลักกระเด็นไปชนกับรถกยนต์ระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน ตษ -541กทม.ที่จอดอยู่ด้านหน้า และพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Wave 100 สีเทา ทะเบียน
กรว-48 ภูเก็ต ซึ่งผู้ขับขี่ คือนายนิคม กองแก้ว อายุ 26 ปี เสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถเก๋งมาสด้า 2 คันก่อเหตุ

 

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดปทุมธานี เร่งใช้เครื่องตัดถ่าง และนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากใต้ท้องรถ และยังพบรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฎฐ – 6405 กทม. ถูกชนจนได้รับความเสียหาย สาเหตุเกิดจากจาก รถยนต์ เก๋ง มาสต้า 2 พุ่งชน ทำไห้รถเสียหายไปหลายคัน

 

จากการสอบถาม นายก้องเกียรติ ตุ่มพอง อายุ 59 ปี ขับขี่ รถแท็กซี่สาธารณะ ให้การว่า ขณะที่ตนจอดรอลูกค้าอยู่ป้ายรถเมล์ หน้าปากซอยรังสิต-ปทุมธานี 21 จู่ๆได้ยินเสียงเบรกมาแต่ไกล และถูกชนท้ายอย่างแรง จนรถตนกระเด็น และไปชนกับรถกระบะ ที่จอดด้านหน้าของตนได้รับความเสียหาย จากนั้นก็เห็นรถเก๋งคันสีแดง ได้ถอยหลังอย่างเร็ว และไปชนรถที่จอดริมถนน ทางด้านหลังอย่างแรง จนพังเสียหายเช่นกัน พร้อมกับพบผู้เสียชีวิต ติดอยู่ใต้ท้องรถ

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จากนั้นจึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน จึงได้ประสานให้รถยก มาเคลื่อนย้ายรถคันที่เกิดทั้งหมด และนำไปเก็บไว้ ที่โรงพัก และได้เชิญนายฉลอง เทียนงาม ผู้ขับขี่รถเก๋ง คันก่อเหตุไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมกับตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ คนขับขี่รถเก๋งฯ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ เปอร์เซ็น ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวไว้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิฯ นำร่างไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง และจะได้ประสาน ให้ทางญาติๆ มาขอรับศพ นำร่างผู้เสียชีวิต กลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง