รีเซต

นายกฯอบต.ป้ายแดง ลั่นไกปลิดชีวิต หลังเพิ่งแถลงนโยบาย ไม่กี่วัน

นายกฯอบต.ป้ายแดง ลั่นไกปลิดชีวิต หลังเพิ่งแถลงนโยบาย ไม่กี่วัน
มติชน
12 มกราคม 2565 ( 12:41 )
61
นายกฯอบต.ป้ายแดง ลั่นไกปลิดชีวิต หลังเพิ่งแถลงนโยบาย ไม่กี่วัน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 มกราคม ร.ต.ท.สรพร แก้วมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตถูกยิง เหตุเกิดบริเวณข้างโรงจอดรถซึ่งเป็นป่ามะพร้าว พื้นที่ ม.5 ต.ปะเสยาวอ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก. ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เกิดเหตุเพื่อปกป้องวัตถุพยานเสียหาย

 

ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายกันวา ปิ อายุ 41 ปี ตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าน้ำ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า ใส่กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ที่ขมับด้านซ้ายมีบาดแผลถูกยิงทะลุขวา 1 นัด ที่มือซ้ายยังกำอาวุธปืนขนาด .38 ภายในลูกโม่บรรจุกระสุน 5 นัดและได้ยิงไปแล้ว 1 นัด เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นนายก อบต.ท่าน้ำ เป็นสมัยแรกเมื่อปลายปี เดือนธันวาคมที่ผ่านมา และยังมีธุรกิจรับเหม่าก่อสร้างและธุรกิจทัวร์ ซึ่งล่าสุดพึ่งจบการแถลงนโยบายเสร็จเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่ที่บ้านของภรรยาซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร โดยภรรยาผู้ตายซึ่งกำลังขายของอยู่ที่ตลาด ได้โทรศัพท์หาผู้ตายเมื่อเวลา 16.30 น.และผู้ตายบอกว่าอยู่ที่บ้านซึ่งในช่วงคุยกันก็ไม่มีสิ่งบอกเหตุอะไรและไม่เคยบ่นเรื่องปัญหาอะไร จนกระทั่งช่วงค่ำวันเดียวกันภรรยาก็ได้โทรศัพท์หาผู้ตายอีกหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่รับสาย ภรรยาจึงเอะใจจึงได้กลับบ้านแต่ก็ไม่พบผู้ตายอยู่ในบ้าน จึงได้เดินตามหาบริเวณรอบ ๆ บ้านและโรงจอดรถ ปรากฏพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตแล้ว

 

สาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องงานจึงจบชีวิตด้วยการยิงตัวตาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง