เดือดจัด! หมอปลา นำอดีตแก๊งเพื่อนลุงพล แจ้งความ ลั่น! ไม่ใช่เพื่อนเล่น

เดือดจัด! หมอปลา นำอดีตแก๊งเพื่อนลุงพล แจ้งความ ลั่น! ไม่ใช่เพื่อนเล่น
ข่าวสด
19 มกราคม 2564 ( 13:29 )
83
เดือดจัด! หมอปลา นำอดีตแก๊งเพื่อนลุงพล แจ้งความ ลั่น! ไม่ใช่เพื่อนเล่น

หมอปลา นำทีมบุกโรงพักบ้านลาด จ.เพชรบุรี แจ้งความ ลุงพล ฐานหมิ่นประมาท ปมเครื่องดักฟัง ลั่น ไม่ใช่เพื่อนเล่น ระบุ ถ้าผมกลับไปคุย ให้เรียก 'หมาปลา'

 

วันที่ 19 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมด้วยภรรยา ช่างป๊อบปี้ โกบอย อุ๊บ วิริยะ และทนายโนบิ ได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ กรณี นายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล หมิ่นประมาททำให้ได้รับความเสียหายและถูกดูหมิ่นเกลียดชังจากผู้ที่อ่านหรือคอมเมนต์ในยูทูบหรือสื่อที่เผยแพร่

 

หมอปลา กล่าวว่า ตัวเขาเป็นคนเปิดประเด็นเกี่ยวกับเครื่องดักฟัง เราบอกแล้วว่าหลังเวลา 18.00 น.ของวันที่ 18 ม.ค. ถ้าเขาไม่แจ้งความว่าใครเป็นคนเอาเครื่องดักฟังมาวางไว้ในรถเขา เมื่อเขาไม่แจ้งความ เราก็ต้องแจ้งความ ถามว่าเราเดือดร้อนอะไร เขาอาจจะไม่ได้พูดออกสื่อว่าเขาโทษตน ถ้าใครไปดูยูทูบช่องหนึ่ง เขาพูดถึงคนไปติดก็คือลูกน้องตน ก็คือ ป๊อบปี้ แต่ลับหลังสื่อ เขาก็บอกกับทนายโนบิไว้

 

หมอปลา นำทีมบุกโรงพักบ้านลาด จ.เพชรบุรี แจ้งความ ลุงพล ฐานหมิ่นประมาท

 

"คุณกล่าวหาเราอยู่แล้ว และที่ให้สัมภาษณ์ทางสื่อถามหมอปลาว่า หมอปลามีความจริงใจกับเขาแค่ไหน ซึ่งคำพูดนี้มันเป็นคำพูดของคนอะไรก็บอกไม่ถูก ผมไม่เคยคิดว่า คนที่เราเป็นห่วงจะกล้าพูดกับเราแบบนี้ ผมกล้าพูดได้เลยว่า ณ ตอนก่อนหน้านี้ คนไทยทั้งประเทศ ผมเชื่อว่าผมนี่หนะ คือคนเดียว ที่ห่วงเขามากที่สุด ไม่ได้หลับไม่ได้นอน เขาจะเป็นห่าอะไร เราเป็นห่วงเขา ผมกล้าพูด ณ ตอนที่ผ่านมา แต่ ณ ตอนนี้ เขาจะเป็นอะไรก็เรื่องของเขาซึ่งมันเปลี่ยน พอเราเจอคำพูดแบบนี้ปั๊บ เราหวังดีกับเขาทุกอย่าง ผมไม่คิดว่าผมจะมายืน ณ จุดนี้ และผมไม่เคยคิดว่า คนที่เราช่วยเหลือเขา หวังอย่างเดียวคือหวังดีกับเขา เขากล้ามากล่าวหาเรา เขาระแวงเราทุกอย่าง" หมอปลา กล่าว

 

 

หมอปลา กล่าวอีกว่า ไม่เคยคิดจริง ๆ นะว่าจะมาต้องมีคดีกับบุคคลคนนี้ เราไม่ได้มาเหยียบย่ำ แต่เรามาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตน ช่างของตน และทีมงานของตนทุกคน ว่าเราไม่มีส่วนรู้ส่วนเห็นเกี่ยวข้อง เพราะเราบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว เราไปติด เราได้อะไรจากการไปติด และอีกอย่าง อยากจะฝากเขาไว้ว่า ตนไม่ใช่เพื่อนเล่น ถ้าเป็นเพื่อนเล่น เพื่อนก็ไม่เล่นแบบนี้ นั่นคืออยากจะฝากนะ

 

 

"ย้ำนะ ผมไม่ใช่เพื่อนเล่น แต่ถ้าเป็นเพื่อนเล่นกัน ก็ไม่เล่นแบบนี้ เล่นแบบโยนขี้ให้คนอื่น อันนี้ไม่ใช่เพื่อน และคนดี ๆ คนหวังดีด้วยกัน เขาไม่ทำนิสัยแบบนี้หรอก ผมโดนขนาดนี้ ถ้าผมกลับไปคุย เรียกผมหมาปลาเถอะครับ อย่าเรียกหมอปลา ไอ้...ปลาก็ได้ ถ้ากลับไปคุยกับคนแบบนี้ต่อ" หมอปลา กล่าว

ด้าน ทนายโนบิ กล่าวว่า ลุงพลได้มีการพูดถึงสาเหตุที่ตนเตะกล่อง และมีการพูดยืนยันข้อเท็จจริงว่า ใคร อย่างไร โดยพูดกับตน และคนอื่นอีก 2 คนที่ไม่ใช่ลุงพลกับป้าแต๋น ซึ่งถือว่ามันครบองค์ประกอบความผิดฐานหมิ่นประมาท เพราะว่าเป็นการใส่ความ เรื่องนี้มันยังไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งตนก็มีการแนะนำให้ลุงพลมาพูดคุยและสอบถามกับหมอปลาเองเป็นการส่วนตัว แต่ว่าก็ไม่มีการมาพูดคุย

 

 

ทนายโนบิ กล่าวต่อว่า ดังนั้น การที่ลุงพลกับป้าเอามาให้สัมภาษณ์สื่อมันทำให้หมอปลา และพี่น้ำฟ้าได้รับความเสียหาย แม้กระทั่งทีมงานบางคนที่ถูกสงสัยถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ก็ถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมาย ส่วนหลักฐานที่ได้เตรียมมา ทนายโนบิตอบว่าก็เป็นส่วนของภาพข่าวที่ตัวลุงพลเองให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วก็ช่องยูทูบต่าง ๆ ที่ลุงพลได้มีการเอาไปลง ได้มีการถ่ายทอดหรือว่าเอาคลิปของลุงพลไปลง

 

ทนายโนบิ กล่าวอีกว่า รวมถึง คอมเมนต์ต่าง ๆ ที่ฟังลุงพลแล้วก็เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าทีมงานหมอปลา ต่อว่าหมอปลา พี่น้ำฟ้าซึ่งถ้าเราไปดูตามคอมเมนต์ข้างล่าง จะรู้เลยว่าเขาหมายถึงใคร แม้ว่าไม่มีการเอ่ยชื่อ แต่ก็สามารถยืนยันได้ว่าเป็นตัวบุคคลใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง