รีเซต

ดับฝันนักล่าสมบัติ! สั่งปิดพื้นที่ร่อนทองแล้วหวั่นโรคระบาดโควิด 19

ดับฝันนักล่าสมบัติ! สั่งปิดพื้นที่ร่อนทองแล้วหวั่นโรคระบาดโควิด 19
TNN ช่อง16
26 มกราคม 2564 ( 14:06 )
82
ดับฝันนักล่าสมบัติ! สั่งปิดพื้นที่ร่อนทองแล้วหวั่นโรคระบาดโควิด 19

วันนี้ ( 26 ม.ค. 64 )ที่บริเวณลำห้วยดอนแจง หมู่  4 ต.ดอนตะโก  อ.เมืองราชบุรี  ยังคงมีชาวบ้านบางส่วนที่ยังเดินทางมาร่อนทองแต่น้อยลง ภายหลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้สั่งการให้นายทศพล  เผื่อนอุดม นายอำเภอเมือง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบการร่อนหาเศษทองคำ บริเวณลำห้วยดอนแจง  เมื่อวานนี้พร้อมออกแจ้งเตือนประชาชนช่วงนี้จังหวัดราชบุรีอยู่ 1 ใน 28จังหวัด เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดหวั่นเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เนื่องจากมีประชาชนมารวมตัวกันลงร่อนหาเศษทองคำกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งอุตสาหกรรมจังหวัด  ออกมายืนยันว่าแร่ทองคำดังกล่าวไม่มีอยู่จริง จึงเล็งปิดเป็นพื้นที่ควบคุมนั้น 


สำหรับบรรยากาศในช่วงสายนั้นชาวบ้านที่เป็นคนในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ได้หยุดการค้นหาไปแล้วตามคำสั่งของทางจังหวัด   แต่ยังคงมีประชาชนจากต่างจังหวัดที่ยังไม่ทราบข่าว  ยังคงเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งก็ยังมีพ่อค้าแม่ค้า   นำรถยนต์มาตั้งจุดขายของ แต่ก็ไม่มีคนมาร่อนทองมากเหมือนเมื่อวานที่ผ่านมา 
โดยในเวลา 11.00 น. นายพชร   จินตนสรรค์ หัวหน้าฝ่ายอนามัยสิ่งแวดล้อม อบต.ดอนตะโก พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำเชือกมาผูกกั้นไม่ให้ชาวบ้านเข้ามาร่อนทอง พร้อมเตรียมจะนำป้ายมาติดตั้ง ห้ามเข้ามาร่อนทองในพื้นที่ ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัด ผ่าน นายอำเภอเมือง และนายกอบต. พร้อมได้ให้ชาวบ้านที่ร่อนทอง ขึ้นจากคลองชลประทานทันที ตลอดจนร้านค้าที่นำอาหารเครื่องดื่มมาจำหน่ายให้หยุดจำหน่ายทันที โดยให้เหตุผลว่า เป็นการป้องกันโควิด-19 และทำผิดกฏหมายพ.ร.บ.แร่


ซึ่งนายพชร กล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจาก นายกอบต.ดอนตะโก ให้มาปิดสถานที่ดังกล่าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีชาวบ้านจากพื้นที่อื่นและในพื้นที่ มารวมตัวกันร่อนทองกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เกรงว่า จะมีการแพร่ระบาดของโรคเกิดขึ้นในพื้นที่ จึงมีคำสั่งให้ปิดพื้นที่ดังกล่าว โดยได้ขอความร่วมมือชาวบ้านห้ามเข้ามาร่อนทองโดยเด็ดขาด


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง