รีเซต

สุดสลด! สเปนดับพุ่งเกือบ 3 พัน ต้องขนศพไปเก็บในลานสเก็ตน้ำแข็ง

สุดสลด! สเปนดับพุ่งเกือบ 3 พัน ต้องขนศพไปเก็บในลานสเก็ตน้ำแข็ง
TNN ช่อง16
25 มีนาคม 2563 ( 07:49 )
204
4
สุดสลด! สเปนดับพุ่งเกือบ 3 พัน ต้องขนศพไปเก็บในลานสเก็ตน้ำแข็ง

วันนี้ ( 25 มี.. 63 )จำนวนผู้เสียชีวิตรายใหม่จากไวรัสโควิด-19 ในสเปน เพิ่มขึ้นวันเดียว 514 ราย ขณะที่ สถานการณ์ในประเทศเลวร้ายลงอย่างรวดเร็วเมื่อวันอังคาร โดยตัวเลขอย่างเป็นทางการ ขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตในสเปนแล้ว 2,696 ราย และติดเชื้อเพิ่มอีกเป็น 40,000 ราย ซึ่งในจำนวนนี้ มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ประมาณ 5,400 ราย ติดเชื้อด้วย

สเปนเป็นประเทศที่มีการระบาดรุนแรงที่สุดในยุโรปเป็นรองแค่อิตาลี โดยพื้นที่ที่มีการระบาดรุนแรงอยู่ในกรุงมาดริด เมืองหลวง, แคว้นคาตาโลเนียและแคว้นบาสค์ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อในภูมิภาคอื่น ก็พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน 

แคว้นกัสติยา-ลามันชา และแคว้นกัสติยาและเลออน ซึ่งมีพรมแดนติดกับกรุงมาดริด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทั้ง 2 แคว้นนี้ มีประชากรสูงอายุจำนวนมาก

ตำรวจสเปนวิพากษ์วิจารณ์ประชาชนที่ไร้ความรับผิดชอบเมื่อวันอังคาร ซึ่งรวมทั้งบางคนที่ออกจากโรงพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาตให้ออกอย่างเป็นทางการ ขณะเดียวกัน ในกรุงมาดริด สถานที่ฝังศพของเทศบาลเมือง ก็หยุดรับศพเหยื่อโควิด-19 แล้ว เนื่องจากอุปกรณ์ป้องกันไม่เพียงพอ ซึ่งทางการกรุงมาดริดกำลังใช้ลานสเก็ตน้ำแข็ง เดอะปาลาซิโอ เดอ ไฮโล หรือไอซ์ พาเลซ เป็นสถานที่เก็บศพชั่วคราว จนกว่าสถานที่เก็บศพอีกหลายแห่งจะสามารถรับศพเพิ่มได้

รถบรรทุกศพขบวนแรกเดินทางถึงลานสเก็ตน้ำแข็ง เพื่อนำศพมาเก็บไว้ชั่วคราว ขณะที่ทางการสเปนกำลังพยายามอย่างหนัก ในการจัดการกับศพที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ภาพข่าวจากทีวีรอยเตอร์ แสดงให้เห็นรถยนต์หลายคันวิ่งเข้ามาจอดที่อาคารที่ปิดล้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทุกคนสวมหน้ากากอนามัย

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง