รีเซต

ขอเวลา4เดือน! ดีเอสไอ จ่อแจ้งข้อหา บริษัทนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี854คัน

ขอเวลา4เดือน! ดีเอสไอ จ่อแจ้งข้อหา บริษัทนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี854คัน
ข่าวสด
30 พฤศจิกายน 2564 ( 07:35 )
50
ขอเวลา4เดือน! ดีเอสไอ จ่อแจ้งข้อหา บริษัทนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี854คัน

ดีเอสไอ นัดประชุมคณะทำงาน คดีรถหรู เผย ขอเวลา 4 เดือน เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา บริษัทนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี 854 คัน หลัง รมว.ยุติธรรม กำชับเร่งดำเนินการ

 

ตามที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนการดำเนินคดีพิเศษ กรณี รถยนต์ที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงภาษี (กรณีรถหรู) นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีดีเอสไอ มอบหมายให้ พ.ต.ท.พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะรองประธานคณะทำงาน ดำเนินการประชุมขับเคลื่อนขับการดำเนินคดีพิเศษเกี่ยวกับรถยนต์ที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงภาษี ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ให้มีประสิทธิภาพ และทำการสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษตามพ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติมและบทกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

 

ดีเอสไอ นัดประชุมคณะทำงาน คดีรถหรู เผย ขอเวลา 4 เดือน เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา บริษัทนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี 854 คัน

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พ.ย.2564 พ.ต.ท.พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีดีเอสไอ จึงได้มีการประชุมทีมคณะผู้เชี่ยวชาญของดีเอสไอ เพื่อมอบหมายให้ดำเนินการขับเคลื่อนในคดีดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ตามที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้กำชับให้ดีเอสไอ เร่งดำเนินการกรณีการกระทำความผิดเกี่ยวกับรถยนต์ที่ส่งออกจากต่างประเทศและนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงภาษี (คดีรถหรู) ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

พ.ต.ท.พเยาว์ กล่าวต่อว่า ในวันนี้ จึงได้มีการประชุมเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินคดีพิเศษ กรณีรถหรู ในส่วนที่รับผิดชอบ จำนวน 854 คัน โดยได้กำหนดให้คณะผู้เชี่ยวชาญมาช่วยดำเนินการทำคดีดังกล่าว ซึ่งภายใน 4 เดือน คาดว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหากับบริษัทผู้นำเข้าได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง