รีเซต

สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ โอนเงินเข้าบัญชี 10 นาที กู้เงินฉุกเฉินกรุงไทยออมสิน ผ่านไลน์ถูกกฎหมาย อย่าหลงเชื่อ!

สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ โอนเงินเข้าบัญชี 10 นาที กู้เงินฉุกเฉินกรุงไทยออมสิน ผ่านไลน์ถูกกฎหมาย อย่าหลงเชื่อ!
Ingonn
2 กันยายน 2565 ( 09:37 )
1.1K
3
สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ โอนเงินเข้าบัญชี 10 นาที กู้เงินฉุกเฉินกรุงไทยออมสิน ผ่านไลน์ถูกกฎหมาย อย่าหลงเชื่อ!

สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ โอนเงินเข้าบัญชี 10 นาที กู้เงินฉุกเฉินกรุงไทยออมสิน ผ่านไลน์ถูกกฎหมาย ไม่ต้องมีคนค้ำ ผ่อนนาน 24 งวด ยืมเงิน เริ่มต้นหลักพัน - 100,000 บาท โดยธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อกู้เงินด่วน 2565 อย่าหลงเชื่อ "สมัครสินเชื่อ" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในสื่อสังคมออนไลน์ในประเด็นเรื่องออมสินและกรุงไทยร่วมมือกับบริษัท สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ เปิดกู้ผ่านไลน์ถูกกฎหมาย ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีการเผยแพร่รูปภาพในสื่อเฟซบุ๊กเกี่ยวกับออมสินและกรุงไทยร่วมมือกับบริษัท สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ เปิดกู้ผ่านไลน์ถูกกฎหมาย ทางธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเท็จ ธนาคารไม่มีบริการให้สินเชื่อเงินกู้ร่วมกับบริษัท สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ ตามที่โซเชียลนำโลโก้มาแสดง และธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งการปรากฏโลโก้ธนาคารเป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมสนับสนุนสินเชื่อดังกล่าว 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารทั้ง 2 แห่ง ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่แอบอ้างแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการแอบอ้างที่จะทำให้ประชาชนเกิดความสับสน

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลังได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง