ฝุ่น PM 2.5 ฟุ้งทั่ว กทม. พบเกินเกณฑ์มาตรฐานเกือบทุกพื้นที่

ฝุ่น PM 2.5 ฟุ้งทั่ว กทม. พบเกินเกณฑ์มาตรฐานเกือบทุกพื้นที่
TNN ช่อง16
16 มกราคม 2564 ( 09:23 )
119
ฝุ่น PM 2.5 ฟุ้งทั่ว กทม. พบเกินเกณฑ์มาตรฐานเกือบทุกพื้นที่

วันนี้ (16 ม.ค.64) กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันที่ 16 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 07.00 น. โดยผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตรวจวัดค่าได้ 49-110 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร)

พบปริมาณฝุ่นละอองเกินเกณฑ์มาตรฐานเกือบทุกพื้นที่ คุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ (พื้นที่สีแดง) 20 พื้นที่ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดผ่านทางเว็บไซต์ Air4Thai.com และ bangkokairquality.com หรือแอปพลิเคชัน Air4Thai และ AirBKK 

ทั้งนี้ ประชาชนควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งและใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเอง หากมีอาการทางสุขภาพควรปรึกษาแพทย์

คำแนะนำจากกระทรวงสาธารณสุข "พื้นที่สีส้ม" ควรเฝ้าระวังสุขภาพ ลดระยะเวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง หากมีอาการทางสุขภาพ ควรปรึกษาแพทย์ ส่วน "พื้นที่สีแดง" ทุกคนหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเอง หากมีอาการทางสุขภาพ ควรปรึกษาแพทย์

ขณะเดียวกัน ขอความร่วมมือประชาชนลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เปลี่ยนมาใช้ระบบขนส่งสาธารณะ งดเว้นการเผาในที่โล่งทุกประเภท และห้ามใช้รถยนต์ที่มีควันดำอย่างเด็ดขาดเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง