รีเซต

"น้ำหอมฉีดไอศกรีม" เปลี่ยนกลิ่นไม่เปลี่ยนรส

"น้ำหอมฉีดไอศกรีม"  เปลี่ยนกลิ่นไม่เปลี่ยนรส
TNN ช่อง16
5 กรกฎาคม 2565 ( 18:57 )
61
"น้ำหอมฉีดไอศกรีม"  เปลี่ยนกลิ่นไม่เปลี่ยนรส

ถ้ากลิ่นของไอศกรีมไม่ถูกใจจมูกของเรา เราควรทำอย่างไร ? จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถเปลี่ยนกลิ่นของมันได้ตามแต่ใจต้องการ... 


แบรนด์ไอศกรีม Salt & Straw เปิดตัว "น้ำหอมฉีดไอศกรีม" เปลี่ยนกลิ่นไม่เปลี่ยนรส สร้างสรรค์กลิ่นไอศกรีมที่อยากกินได้ตามแต่ใจเราต้องการ ตัวน้ำหอมตอนนี้มีออกมาเพียง 3 กลิ่นเท่านั้น ประกอบไปด้วย

1. A Cloud of Cocoa - น้ำหอมกลิ่นเข้มข้น ที่จะมีกลิ่นของช็อคโกแลตเอกวาดอร์ มิลค์เชคมอลต์ และวิสกี้ญี่ปุ่น

2. A Plume of Blumes - น้ำหอมกลิ่นน้ำผึ้งที่ผสมกับดอกมะลิ

3. A Swoon of Citrus - น้ำหอมที่จะให้รสกลิ่นบาลานซ์ระหว่างความฝาดเผ็ดร้อนของมะนาว ด้วยอันเดอร์โทนของสมุนไพรทั้งสวนขอบคุณภาพจาก : foodandwine.com

 


ตัวน้ำหอมถูกออกแบบมาเพื่อสร้างโดมกลิ่นหอมรอบ ๆ ตัวไอศกรีม เราสามารถฉีดมันลงตรงโคนหรือชามก่อนที่จะตักไอศกรีมมาใส่ จากนั้นให้ฉีดน้ำหอมลงไปที่ช้อนด้วย รอสักหน่อยเพื่อสัมผัสกลิ่น ก่อนจะเอาไอศกรีมเข้าปาก ทางทีมงานยืนยันว่าทางทีมงานลองใช้น้ำหอมมากว่า 20 วิธีแล้ว ซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ เพราะมันมีวิธีใช้มากถึง 2 ล้านวิธีด้วยกัน


เราสามารถสั่งซื้อน้ำหอมนี้ได้จากทางหน้าร้านของ Salt & Straw หรือจากทางช่องทางออนไลน์เท่านั้น มีให้เลือกซื้อ 2 ขนาด 65 มิลลิลิตร และ 10 มิลลิลิตร(ขายพร้อมกัน 3 ขวด) ในราคา 65 ดอลลาร์และ 48 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,400 และ 1,800 ตามลำดับ ใครสนใจเข้าไปดูได้ที่นี่ [คลิก]ขอบคุณภาพจาก : foodandwine.com

 


ต้นกำเนิด "น้ำหอมฉีดไอศกรีม"

การสร้างสรรค์น้ำหอมฉีดไอศกรีมนี้ออกมา ทาง Salt & Straw ได้จับมือกับบริษัทผลิตน้ำหอม Imaginary Authors และใช้เวลาไปถึง 4 ปี จึงจะสามารถทำได้สำเร็จ โดยจุดเริ่มต้นจริง ๆ ของการผลิตน้ำหอมไอศกรีมนี้ ไม่ได้เกิดจากกลิ่นของไอศกรีมแต่อย่างใด... 


Salt & Straw และ Imaginary Authors เคยจับมือกันสร้างน้ำหอมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ในครั้งนั้นเป็นการสร้างหอมกลิ่นไอศกรีม (กินไม่ได้) ออกมา (กลิ่นวอฟเฟิลโคนที่พึ่งอบเสร็จใหม่) จนกลายเป็นไอเดียในการสร้างน้ำหอมของไอศกรีมขึ้น เพราะทาง Salt & Straw อยากที่จะปรับปรุงตัวเมนูของพวกเขาอยู่แล้ว และไอศกรีมก็เป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก ๆ ขอบคุณภาพจาก : foodandwine.com

 


การสร้างน้ำหอมกลิ่นไอศกรีมออกมา ทางทีมงานจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับรสชาติของน้ำหอมแต่ละอย่างก่อน และจำเป็นต้องพยายามหาวิธีหยิบเอาส่วนผสมของน้ำหอมกว่า 8,000 อย่างที่กินได้ มาทำเป็นส่วนผสมของอาหารที่ต้องกินได้ เปลี่ยนกลิ่นได้ และแน่นอนว่าต้องทำขึ้นเพื่อสำหรับไอศกรีมโดยเฉพาะ


จากการทดสอบมากมาย ในท้ายที่สุดทางทีมงานจึงตัดสินใจที่จะสร้างน้ำหอม "กลิ่นไอศกรีมเนเปิลส์" ขึ้น ซึ่งจะทำออกมาทั้งหมด 3 เวอร์ชัน ประกอบไปด้วยเวอร์ชันของส้ม, ดอกไม้, และวู้ดดี้วานิลลา จนท้ายที่สุดก็ออกมาเป็นน้ำหอม 3 กลิ่นที่กล่าวไปในข้างต้นนั่นเอง


แหล่งที่มา foodandwine.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง