รีเซต

จงอางงับไม่ระคายผิว กู้ภัยโชว์ของดี เผยเคยถูกคนคลั่งแทง 3 ครั้งไม่เข้า

จงอางงับไม่ระคายผิว กู้ภัยโชว์ของดี เผยเคยถูกคนคลั่งแทง 3 ครั้งไม่เข้า
ข่าวสด
29 กรกฎาคม 2563 ( 02:10 )
188
จงอางงับไม่ระคายผิว กู้ภัยโชว์ของดี เผยเคยถูกคนคลั่งแทง 3 ครั้งไม่เข้า

 

วันที่ 28 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการบอกเล่าว่า มีหนุ่มใหญ่กู้ภัยโดนงูจงอางกัดไม่เข้า ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวจาก นายประคอง คำมี อายุ 25 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิทยุศูนย์สื่อสาร มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี จุดด่านช้าง ทราบว่า วันเกิดเหตุ ตนได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามีงูขนาดใหญ่อยู่ภายในบ้าน เกรงว่าจะเกิดอันตราย ตนจึงได้ประสานผ่านวิทยุสื่อสารให้ลูกข่ายกู้ภัยช่วยเหลือ

ต่อมาได้มี นายนิรัน มั่นคง อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย หรืออีกชื่อหนึ่งชาวบ้านเรียกว่า "หมองู" มีชื่อเสียงจับงูมาหลากหลายชนิดในพื้นที่ ได้ออกปฎิบัติการด้วย ด้าน นายนิรัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากตนได้รับแจ้งก็เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 8 บ้านหนองห้าง ต.หนองขาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ใช้เวลาค้นหาสักพัก ก็พบเจองูจงอาง ขนาดความยาว 4.20 เมตร ลักษณะดุร้าย

ระหว่างการจับงูจงอางลงถุง ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น งูจงอางได้แว้งกัดที่ข้อมือตน แต่ตนดูที่ข้อมือกับไม่พบรอยกัดแต่อย่างไร พบเพียงรอยขีดข่วนเล็กน้อยเท่านั้น ตนเชื่อว่าเป็นเพราะ "แหวนนะโม" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ตนจะสวมใสติดตัวทุกครั้งที่ออกปฎิบัติหน้าที่คุ้มครองตน

โดยแหวนนะโมนั้น ตนได้เช่าบูชามาจากวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้เมื่อหลายเดือนก่อน ตนได้เป็นผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนคุ้มคลั่ง อาละวาด ระหว่างเข้าชาร์จ ผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงตนอย่างจังถึง 3 ครั้ง จนเสื้อขาดเป็นรู แต่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร มีเพียงแต่รอยขีดข่วนเล็กน้อยเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง