ธ.ก.ส.ปล่อยกู้ 2 หมื่นล้านสู้ โควิด ผ่อนจ่ายงวดละ 400 ไม่ต้องจ่ายหนี้ 6 เดือน

ธ.ก.ส.ปล่อยกู้ 2 หมื่นล้านสู้ โควิด ผ่อนจ่ายงวดละ 400 ไม่ต้องจ่ายหนี้ 6 เดือน
ข่าวสด
3 เมษายน 2563 ( 11:36 )
43
1
ธ.ก.ส.ปล่อยกู้ 2 หมื่นล้านสู้ โควิด ผ่อนจ่ายงวดละ 400 ไม่ต้องจ่ายหนี้ 6 เดือน

 

ธ.ก.ส. ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด ผุดสินเชื่อฉุกเฉิน ดอกเบี้ย 0.1% ต่อเดือน รายละไม่เกิน 10,000 บาท ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยใน 6 เดือนแรก

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนและ เศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ธ.ก.ส. จึงได้จัดโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน วงเงิน 20,000 ล้านบาท เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายจำเป็นและฉุกเฉินในครัวเรือน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

ดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือเกษตรกร และครอบครัวของเกษตรกร ในอัตราดอกเบี้ยคงที่เพียง 0.1% ต่อเดือน วงเงินกู้รายละ ไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดชำระคืนไม่เกิน 2 ปี 6 เดือนนับจากวันกู้ ไม่ต้องใช้หลักประกัน และสามารถแบ่งงวดชำระได้ตามความสามารถในการชำระคืน

เช่น กรณีรายเดือน งวดละ 429.17 บาท ราย 3 เดือนงวดละ 1,287.50 บาท และราย 6 เดือนงวดละ 2,575 บาท โดยปลอดชำระคืนต้นเงินและดอกเบี้ยใน 6 เดือนแรก นับจากวันกู้ เริ่มเปิดให้บริการขอสินเชื่อตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 นัดทำสัญญาตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นต้นไป จนถึง 30 ธันวาคม 2563

ทั้งนี้ ธนาคารเปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ผ่านช่องทาง LINE BAAC Family โดยสามารถเพิ่มเพื่อนด้วยการสแกน QR Code หรือค้นหาเพื่อนด้วย ID : @baacfamily ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และเริ่มลงทะเบียน พร้อมกันในวันที่ 15 เม.ย.63 เป็นต้นไป และเมื่อเข้าสู่การลงทะเบียนตามช่องทางข้างต้นแล้ว กดเลือกเมนู “COVID-19” และกรอกรายละเอียดตามเมนูที่กำหนด โดยรอรับนัดหมายจากธนาคารทาง SMS พร้อมเตรียมหลักฐาน บัตรประชาชน สำเนา บัตรประชาชน

กรณียังไม่ได้เป็นลูกค้า ธ.ก.ส. มาก่อน เบอร์โทรศัพท์มือถือของตนเองและข้อมูลบุคคลอื่นที่ติดต่อแทนได้ เมื่อนัดหมายทำสัญญา และผ่านขั้นตอนการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อแล้ว ธนาคารจะส่ง SMS แจ้งผล กรณีอนุมัติจะโอนเงิน เข้าบัญชีเงินฝากโดยตรงภายใน 1 วัน และท่านสามารถถอนเงินสดผ่านตู้ ATM โดยใช้บัตร ATM บัตรเดบิต หรือบริการ กดเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile

นายอภิรมย์ กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการและร่วมปฏิบัติตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ผู้ประสงค์เข้าร่วมโครงการไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา แต่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ทาง LINE BAAC Family โดยในช่วงระหว่างรอเปิดลงทะเบียน สามารถเพิ่มเพื่อนทางช่องทาง LINE ไว้ก่อนได้

กรณีไม่มีสมาร์ทโฟนของตนเอง สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนของบุคคลใกล้ชิด อาทิ บุตรธิดา พี่น้อง หรือญาติสนิท แทนได้ หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการฯ ได้ที่ Call Center 02 555 0555

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง