รีเซต

หญิงพิการวัย 59 ปี สู้ชีวิตทำงาน เลี้ยงแม่วัย 85 ปี

หญิงพิการวัย 59 ปี สู้ชีวิตทำงาน เลี้ยงแม่วัย 85 ปี
TNN ช่อง16
7 กุมภาพันธ์ 2566 ( 19:09 )
47
หญิงพิการวัย 59 ปี สู้ชีวิตทำงาน เลี้ยงแม่วัย 85 ปี

นางสาวจำลอง โคกอ่อน อายุ 59 ปี ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว ที่เป็นโบลิโอ มาตั้งแต่เกิด  รับจ้างทำงานทุกอย่าง เพื่อหารายได้ และดูแลแม่ที่แก่ชราวัย 85ปี ที่นอนป่วยติดเตียง อยู่ที่บ้านในตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง  


นางสาวจำลอง เล่าให้ฟังว่า ป่วยเป็นโปลิโอ มาตั้งแต่กำเนิน และก็สู้ชีวิตทำงานทุกรับจ้างทุกอย่างที่ทำได้ เช่นเก็บกระถิน ผักบุ้งไปขาย และล่าสุดก็รับจ้างปอกสายไฟ มีรายได้ไม่มาก แต่ก็ทำเพื่อสร้างรายได้ เพราะต้องดูแลแม่ที่แก่ชราวัย 85 ปี ที่ป่วยติดเตียง ด้วยอีกคน ส่วนทางญาติพี่น้อง นั้นได้แยกครอบไปไปแล้ว แต่ยังไปมาหาสู่ช่วยดูแม่ บ้าง


นางสาวจำลอง บอกอีกว่า ในช่วงเช้าตนเองจะทำอาหารหุงข้าวปลา ป้อนข้าวป้อนน้ำเช็ดตัวให้แม่ แล้วโยกรถเขนออกไปทำงานรับจ้างปอกสายไฟที่บ้านญาติ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านตนเองประมาณ 400-500เมตร 


กลางวันก็กลับมาดูแม่ให้กินข้าวกินน้ำและไปทำงานและในตอนเย็นกลับมาหาข้าวปลาอาหารให้แม่ได้กิน และยังมีน้องสาวอีกคนที่อยู่บ้านใกล้ๆกันมาช่วยดูแลแม่


ทางด้านนางสาวยุพา  สิงห์โตทอง อายุ 47 ปี น้องสาว เล่าให้ฟังว่า พี่น้องต่างคนได้แยกครอบครัวกันไปแล้ว นางสาวจำลอง พี่สาว ได้ดูแลแม่และบ้าน ซึ่งตนเองและลูกคนอื่นก็คอยพลัดกันช่วยมาดู โดยทางพี่สาวนั้น เป็นคนขยัน หาเงินเก่ง รับจ้างทำงานสู้ชีวิตไม่ย่อท้อ และยังดูแลแม่ที่ป่วยชราอีกด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง