รีเซต

'พี่ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย' ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับมูลนิธิเชฟแคร์ส

'พี่ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย' ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับมูลนิธิเชฟแคร์ส
TrueID
12 พฤษภาคม 2564 ( 10:25 )
121
'พี่ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย' ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับมูลนิธิเชฟแคร์ส

เป็นอีกหนึ่งศิลปินคนสำคัญ ที่ไม่ปล่อยตัวเองให้เว้นว่างจากงานกิจกรรมเพื่อสังคม ล่าสุดวันก่อนได้พูดคุยอัปเดทผลงานทางโทรศัพท์กับ พี่ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย ถึงได้รู้ว่าล่าสุด เพิ่งได้รับบทบาทใหม่เป็น Chef Cares Ambassador คนแรกของมูลนิธิเชฟแคร์ส ซึ่งเป็นองค์กรที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของเชฟขั้นเทพฝีมือระดับโลก มาช่วยกันปรุงอาหารคุณภาพเลิศรส ตอบแทนสังคม ให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพที่ดีขึ้น

 

พี่ตูน เล่าว่า “ผมรู้สึกภูมิใจมากที่มูลนิธิเชฟแคร์ส ได้มอบโอกาสให้ผมได้มาทำหน้าที่ Chef Cares Ambassador คนแรก ในฐานะทูตด้านอาหาร ที่ผมจะได้ร่วมเป็นส่วนเล็กๆในการช่วยรณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงการดูแลรักษาสุขภาพ โดยเฉพาะการเลือกอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งผมเชื่อมากๆ ว่าสิ่งนี้จะส่งผลให้ร่างกายของเราแข็งแรง ป้องกันการเจ็บป่วยอันเกิดจากการทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ และในขณะเดียวกัน มูลนิธิ Chef Cares ยังมุ่งเน้นเรื่องการส่งต่อความรักถึงคนในสังคม มอบคุณภาพชีวิตที่ดี ผ่านโครงการต่างๆ อาทิ การสานฝันให้เยาวชนก้าวสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ ผ่านโครงการ Chef Cares Dream Academy รวมถึงสนับสนุนอาหารในช่วงวิกฤตต่างๆ เช่น โควิด-19 ซึ่งล่าสุด มูลนิธิฯ เพิ่งได้นำ “Chef Cares Ready Meal” ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ 4 เมนู จาก 4 เชฟดัง ไปมอบให้แก่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนาม ตลอดจนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ของสถาบันบำราศนราดูรอีกด้วย”

 

 

ฟังแบบนี้แล้ว ไม่แปลกใจเลยที่พี่ตูน ถูกเลือกให้มาเป็น Brand Ambassador ของมูลนิธิเชฟแคร์ส สมกับเป็นพี่ตูนจริงๆ เพราะเข้าทางพี่เค้าไปซะทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการรักษาสุขภาพ และการช่วยเหลือเยาวชนและสังคม...นี่แหละสมกับเป็นสุภาพบุรุษขวัญชาวไทยที่ชื่อ ตูน - อาทิวราห์  !!!

 

 

ที่มาอาหารพร้อมทาน มูลนิธิเชฟแคร์ส

สำหรับอาหารพร้อมทาน Chef Cares กำเนิดขึ้นจาก แนวความคิดของ คุณมาริษา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเชฟแคร์สที่ว่า นอกเหนือไปจากเงินบริจาค เราอยากให้มูลนิธิมีรายได้ที่ยั่งยืน เพื่อนำกำไรที่ได้มาทั้งหมดนั้นนำไปใช้โดยตรงกับกิจกรรมเพื่อสังคมของมูลนิธิ

 

อีกทั้งอาหารพร้อมทาน Chef Cares นี้ก็ยังใช้เป็นสื่อในการให้ความรู้ หรือส่งต่อแนวคิดเกี่ยวกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ แน่นอนว่าเมนูอาหารสุดพิเศษของเราก็ได้มาจากการสร้างสรรค์ของเชฟมากพรสวรรค์ของเรา อาหารพร้อมทาน Chef Cares จึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ที่มาพร้อมรสชาติอร่อยด้วย


 
ยอดการขายจากโครงการอาหารพร้อมทานนี้ นำไปใช้กับโครงการเพื่อสังคมสองโครงการ คือ “Chef Cares Dream Academy” โครงการที่มอบโอกาสให้แก่เด็กและเยาวชนที่ฝันอยากเป็นเชฟแต่ขาดโอกาส ได้มาเรียนรู้และฝึกฝนการเป็นเชฟมืออาชีพต่อไปในอนาคต และ "Thai Tastes" โครงการศูนย์รวมข้อมูลดิจิตัลที่บันทึกภูมิปัญญาและสูตรอาหารไทยในทุกแง่มุมแบบองค์รวม พัฒนาขึ้นเป็นแหล่งข้อมูลที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายสำหรับคนทั่วโลก เพื่อสืบสานมรดกอาหารของประเทศไทย

 

นอกจากนี้ยังมีแผนสำหรับโครงการอีกมากมายที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ดังนั้นเราจึงมีคำพูดติดปากว่า "ทานของดีเพื่อทำดี" เพราะไม่ว่าคุณจะรับประทานอาหารอุดมโภชนาการ หรือเพียงเพราะคุณชื่นชอบรสชาติอร่อยๆ คุณก็สามารถไว้ใจได้ว่าทุกการซื้อของคุณจะส่งคืนสิ่งดีๆ กลับสู่สังคม.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง