รีเซต

คลังสั่งสอบ! สาวโพสต์ "5,000 แค่เงินหลังตู้เย็น" หากแจ้งเท็จคืนเงินทันที

คลังสั่งสอบ! สาวโพสต์ "5,000 แค่เงินหลังตู้เย็น" หากแจ้งเท็จคืนเงินทันที
TNN ช่อง16
9 เมษายน 2563 ( 08:11 )
306
3
คลังสั่งสอบ! สาวโพสต์ "5,000 แค่เงินหลังตู้เย็น" หากแจ้งเท็จคืนเงินทันที

วันนี้ (9 เม.ย.63) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทในวันแรกว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและผ่านหลักเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทต่างดีใจที่ได้เงินไปจับจ่ายใช้สอยในยามเดือดร้อน

ส่วนกรณีที่มีคนโพสต์ข้อความระบุว่า หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่า "เงินเข้าแล้ว 5,000 บาท และเงิน 5,000บาท, เป็นเพียงเงินหลังตู้เย็น"  เมื่อเข้าไปดูในรูปก็ใช้ชีวิตหรูหรานั้น เรื่องดังกล่าวกระทรวงการคลังได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วว่า บุคคลดังกล่าวเข้าหลักเกณฑ์มาได้อย่างไร 

นายธนกร กล่าวอีกว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการให้ข้อมูลเท็จหรือไม่ถูกต้อง กระทรวงการคลังจะดำเนินการเรียกเงินคืนทันที แต่หากเป็นการโพสต์ข้อมูลเท็จ สร้างความวุ่นวายในสังคม ก็จะส่งให้กระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีการโพสต์สร้างความสับสนวุ่นวายในโลกออนไลน์ กระทรวงการคลังจึงตั้งทีมกฏหมายเข้าไปดูแลโดยเฉพาะแล้ว ทั้งนี้ อยากจะขอความกรุณาผู้ไม่หวังดีให้หยุดการกระทำดังกล่าว วันนี้ทุกฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจกันพาประเทศต่อสู้กับโควิด-19 อย่าพยายามสร้างความวุ่นวายบนความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน และอยากจะขอร้องคนที่รู้ว่าไม่มีคุณสมบัติที่จะได้รับเงินเยียวยา แต่ไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ด้วยว่า ขอให้ไปยกเลิก ขอให้เห็นใจคนที่เดือดร้อนจริงๆ อย่าเบียดบังคนที่เดือดร้อนเลย เพราะกระทรวงการคลังเองก็ไม่อยากเอาผิดพี่น้องประชาชน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง