ไวรัสโคโรนา : ผู้ป่วยโควิด-19 ในไทย เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ติดเชื้อเพิ่ม 143 ราย

ไวรัสโคโรนา : ผู้ป่วยโควิด-19 ในไทย เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ติดเชื้อเพิ่ม 143 ราย
บีบีซี ไทย
29 มีนาคม 2563 ( 12:08 )
103
1
ไวรัสโคโรนา : ผู้ป่วยโควิด-19 ในไทย เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ติดเชื้อเพิ่ม 143 ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงจากทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ (29 มี.ค.) ว่าประเทศไทย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และมีผู้ป่วยเพิ่ม 143 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 1,388 ราย

ผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตในไทยรายที่ 7 เป็นชายอายุ 68 ปี ใน จ.นนทบุรี มีประวัติเชื่อมโยงกับการติดเชื้อในกลุ่มสนามมวย ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด ยอดสูงสุดอยู่ที่กรุงเทพมหานคร 641 คน สามจังหวัดชายแดนใต้ 82 คน

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ระบุว่า ตัวเลขการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นรายวัน ยังอยู่บนพื้นฐานสถานการณ์ก่อนการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน อย่างไรก็ตาม จะเห็นผลจากการควบคุมและบังคับใช้มาตรการตาม พรก.ฉุกเฉิน ได้ในช่วง 5-7 วัน

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในช่วงวันที่ 28-29 มี.ค. สูงสุดในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล นพ.วิษณุ ระบุว่าภายหลังประกาศ พรก. ประชาชนมีความตื่นตัว มีผู้เข้ารับการตรวจมากขึ้นรวมทั้งคนมีอาการเล็กน้อยตัวเลขจึงเพิ่มขึ้น จึงทำให้ตัวเลขของกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภาคกลาง เข้าถึงการตรวจได้มาก

นพ.วิษณุ ระบุว่า รัฐบาลได้เน้นย้ำการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยแจ้งข้อมูลของมาตรการในแต่ละจังหวัด เช่น ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ขณะนี้ ได้มีการประกาศห้ามการเดินทางเข้าออกในพื้นที่หรือข้ามเขตพื้นที่จังหวัด รวมทั้งการปิดหมู่บ้านชุมชนบางแห่งที่มีการแพร่ระบาดสูง ยกเว้นเฉพาะการเดินทางเพื่อการรักษาพยาบาล การขนส่งสินค้าจำเป็นอุปโภคบริโภค

"รวมกันติดหมู่ แยกกันอยู่เรารอด" โฆษก ศบค. กล่าว

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง