รีเซต

พายุซัดพังยับ เจ้าของร้านเล่า "นาทีรอดตาย" หลบใต้โต๊ะ

พายุซัดพังยับ เจ้าของร้านเล่า "นาทีรอดตาย" หลบใต้โต๊ะ
มติชน
26 กรกฎาคม 2565 ( 19:43 )
38
พายุซัดพังยับ เจ้าของร้านเล่า "นาทีรอดตาย" หลบใต้โต๊ะ

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ได้เกิดฝนตกหนักและมีลมแรง ส่งผลให้หลังคาสังกะสีที่เป็นเพิงร้านอาหารตามสั่งที่ตั้งอยู่ริมถนนอรุณประเสริฐ บ้านเชียงเพ็ง ต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว ปลิวหายไปกับแรงลมทั้งหมด สิ่งของภายในร้านรวมทั้งตู้กับข้าว อุปกรณ์เครื่องครัวและเครื่องปรุงอาหารต่างๆล้มระเนระนาดแตกกระจัดกระจายได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่โชคดีที่เจ้าของร้านและญาติรวม 3 คน ที่อยู่ภายในร้านขณะเกิดเหตุไม่ได้รับอันตราย

 

 

นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านที่บ้านเชียงเพ็งที่หลังคาบ้านถูกแรงลมพัดได้ได้รับความเสียหายอีกหลายครั้งซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายของทาง อบต.เชียงเพ็ง ขณะเดียวกันก็ยังมีต้นไม้ใหญ่อีกหลายต้นที่ถูกแรงลมพัดจนโค่นล้มและบางส่วนได้ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงตามแนวถนนอรุณประเสริฐ ขาดเป็นระยะทางยาวส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างนานหลายชั่วโมง กฟภ.ยโสธร ต้องเร่งซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาจนกระทั่งมืดค่ำ

 

 

นางสาวถนอมจิตร พุทธชารี อายุ 32 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เผยว่าก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกหนักจากนั้นมีลมพัดแรงซึ่งเป็นพายุหมุนนานกว่า 15 นาที ขณะนั้นไม่มีลูกค้าตนกับสามีและยายรวม 3 คน จึงพากันหลบอยู่ใต้โต๊ะภายในร้านเพื่อเอาตัวรอดสักพักแรงลมได้หอบเอาหลังค้าร้านปลิวไปกับแรงลมและไปตกอยู่ด้านหลังร้านจนทำให้สิ่งของต่างๆปลิวกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณได้รับความเสียหายทั้งหมดแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง