รีเซต

'ก.เกษตรฯ'​ จับมือ 'แกร็บ'​ ดันธุรกิจ Cloud Kitchen เพิ่มรายได้ช่วงโควิด

'ก.เกษตรฯ'​ จับมือ 'แกร็บ'​ ดันธุรกิจ Cloud Kitchen เพิ่มรายได้ช่วงโควิด
มติชน
21 พฤษภาคม 2563 ( 04:00 )
116
'ก.เกษตรฯ'​ จับมือ 'แกร็บ'​ ดันธุรกิจ Cloud Kitchen เพิ่มรายได้ช่วงโควิด

 

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯ ได้ร่วมกับ แกร็บ ประเทศไทย ในการช่วยเหลือร้านอาหารและผู้ประกอบการรายย่อย ด้วยการจัดอบรมเพื่อให้ความรู้แก่ร้านอาหารและผู้ประกอบการรายย่อย ถึงวิธีการขยายช่องทางการค้าผ่านการขึ้นมาอยู่บนแพลตฟอร์มแกร็บ และความรู้เกี่ยวกับการประกอบธุรกิจแบบ Cloud Kitchen หรือครัวกลางที่จะช่วยขยายโอกาสการเติบโตทางธุรกิจให้ร้านอาหาร และช่วยขจัดช่องว่างและข้อจำกัดด้านสถานที่ตั้งของร้านอาหารในพื้นที่ต่างๆ

 

ทั้งนี้ แพลตฟอร์มแกร็บ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้ การเพิ่มยอดขาย การขยายฐานลูกค้า และยังลดภาระด้านการจัดหาพนักงานส่งอาหาร โดยแกร็บ ได้มีการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการรายย่อยในการเปิดรับสมัครผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ https://www.grabmerchantth.com ซึ่งร้านค้าสามารถสมัครและเปิดร้านค้าให้ได้ภายใน 7-10 วัน

 

“ในการร่วมมือระหว่างกระทรวงเกษตรฯกับพันธมิตรภาคเอกชนอย่างแกร็บ ประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือร้านอาหารและผู้ประกอบการรายย่อยในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้รับการช่วยเหลือและนำสินค้าไปอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ของแกร็บได้ง่ายขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางเสริมรายได้ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานส่งอาหารหรือสินค้าที่ถือเป็นต้นทุนทางธุรกิจอีกด้วย” นายอลงกรณ์​กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง