รถไฟไหม้วอด ตร. พบรูกระสุนเจาะข้างรถและปลอก 9 มม.เกลื่อน แต่ไม่พบคนเจ็บหรือมือปืน เร่งสืบเพิ่ม

รถไฟไหม้วอด ตร. พบรูกระสุนเจาะข้างรถและปลอก 9 มม.เกลื่อน แต่ไม่พบคนเจ็บหรือมือปืน เร่งสืบเพิ่ม
มติชน
29 พฤษภาคม 2563 ( 14:49 )
164
รถไฟไหม้วอด ตร. พบรูกระสุนเจาะข้างรถและปลอก 9 มม.เกลื่อน แต่ไม่พบคนเจ็บหรือมือปืน เร่งสืบเพิ่ม

 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 29 พ.ค. 2563 ร.ต.อ.ประภาส ระวินู รอง สว.สอบสวนสภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้ง มีเหตุไฟไหม้รถยนต์ ริมถนนสายมัญจาคีรี พระยืน บริเวณทางโค้งใกล้ปากทางเข้าบ้านนาฮี ต.โพนเพ็ก อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงพบว่าเหตุไฟไหม้รถยนต์ครั้งนี้มีความผิดปกติ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทันที เนื่องจากรถที่ถูกไฟไหม้ ซึ่งเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีอาร์วี หมายเลขทะเบียน กน-6999 จันทบุรี มีรอยกระสุนที่ประตูหน้าข้างคนขับ 1 รู และที่ฝาถังน้ำมัน 1 รู ทั้งยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ที่ริมถนนใกล้จุดที่รถถูกไฟไหม้จำนวน 7 ปลอก แต่ไม่พบคนขับและคนเจ็บ


จากการสอบถามนายสะอาด พันอ้น อายุ 79 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุและเห็นไฟไหม้ บอกว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเห็นรถเก๋งสีขาวจอดอยู่ข้างถนน และเห็นชายฉกรรจ์ 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อ ทะเบียน มาจอดริมถนน ชายคนซ้อนท้าย เดินลงจากรถตรงมายังรถเก๋งสีขาว จากนั้นก็วิ่งไปซ้อนรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนจอดรออยู่ พากันขับขี่ออกไปทาง อ.มัญจาคีรี อย่างรวดเร็ว ประมาณ 5 นาที ก็มีเสียงระเบิดและไฟก็ลุกไหม้รถเก๋งคันดังกล่าว

 

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า รถเสียหลักไปชนต้นไม้ข้างทาง ส่วนเบาะหน้าข้างคนขับ ถูกปรับเอนไปข้างหลัง ในลักษณะนอน และมีรอยกระสุนที่ประตูหน้าข้างคนขับ และที่ใต้ฝาถังน้ำมัน ทั้งยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 7 ปลอกที่ริมถนนห่างจากรถประมาณ 6 เมตร ขณะนี้ได้ตรวจสอบตามทะเบียนรถคันดังกล่าว ทราบว่า รถคันเกิดเหตุมีเจ้าของรถเป็นชาย ชาว จ.ตราด ซื้อจากเต้นท์รถใน จ.จันทบุรี แต่ให้แฟนสาวชาว จ.น่านนำไปใช้ ในพื้นที่แถบภาคเหนือตอนล่าง และเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา แฟนสาวเจ้าของรถ ได้แจ้งความรถหาย ซึ่งทราบตัวคนที่เอารถไป แต่ไม่เอามาคืน และยังหารถไม่เจอ กระทั่งมาเกิดเหตุในพื้นที่สภ.มัญจาคีรี ดังกล่าว

 

“ตำรวจจะได้เรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องกับรถเก๋งคันดังกล่าวมาสอบสวน เพื่อจะได้ทราบว่าคนที่นำรถเก๋งไปใช้คนสุดท้าย หรือคนที่เอารถไปนั้นคือใคร เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในครั้งนี้อย่างไรบ้าง เพราะสิ่งที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น มีความผิดปกติน่าสงสัยในหลายประเด็น ทั้งในเรื่องที่อาจจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฏหมายหรือเรื่องทะเลาะวิวาท เชี่ยวชนจนเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ในขณะเดียวกันก็ได้ตรวจเช็คไปยังรพ.มัญจาคีรี และ รพ.พระยืน ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก็ยังไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือผู้ป่วยที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุ ไฟไหม้ ถูกยิง เข้ารับการรักษาตัวแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น มาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อเก็ฐหลักฐานต่างๆ ในการพิสูจน์ว่า รถเกิดไฟลุกไหม้เองจากอุบัติเหตุชนต้นไม้ หรือมีบุคคลอื่นเผาทำลาย รวมทั้งได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ชายฉกรรรจ์สองคนที่น่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาสอบสวนต่อไป”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง