คนละครึ่ง คึกคัก! ปชช.แนะรบ.จ่ายเงินก้อนเข้าบัญชีสะดวกกว่า

คนละครึ่ง คึกคัก! ปชช.แนะรบ.จ่ายเงินก้อนเข้าบัญชีสะดวกกว่า
TNN ช่อง16
16 ตุลาคม 2563 ( 11:57 )
142
คนละครึ่ง คึกคัก! ปชช.แนะรบ.จ่ายเงินก้อนเข้าบัญชีสะดวกกว่า

วันนี้( 16 ต.ค.63) หลังจากที่เปิดให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม จนถึงวันที่ 14 ตุลาคมกันไปแล้ว วันนี้เป็นคิวของประชาชนทั่วไปที่โครงการคนละครึ่งเปิดให้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ แต่จากการสำรวจวันนี้ ประชาชนมีความสนใจโครงการแต่อาจจะยังไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนลงทะเบียนแและยังไม่ทราบถึงความคุ้มค่าที่จะได้รับ

โดยนางศศิมา ประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายในตลาดห้วยขวาง เป็นหนึ่งในคนที่ให้ความสนใจโครงการคนละครึ่งที่รัฐบาลจัดขึ้น โดยติดตามข้อมูลผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน แต่ยังไม่มั่นใจว่า โครงการนี้จะมีความคุ้มค่าหรือไม่ เนื่องจากรัฐบาลอนุมัติเงินให้ใช้เพียง 150 บาทต่อคนต่อวันเท่านั้น และเมื่อโหลดแอพเป๋าตังมาแล้วจะต้องโอนเงินของตัวเองเข้าไปไว้ในบัญชีจำนวนเท่าไร ปัญหาเหล่านี้เป็นข้อสงสัยที่อยากให้มีการประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น เพื่อง่ายต่อการเข้าถึงสิทธิ์ หรือหากเป็นไปได้ก็อยากให้รัฐบาลจ่ายเป็นเงินก้อนเข้าบัญชี เหมือนโครงการต่างๆที่ผ่านมา

ขณะที่แม่ค้าขายสาคู บอกว่า เมื่อวันที่1-14ตุลาคมที่ผ่านมา ลงทะเบียนในฐานะผู้ค้าไม่ทัน เมื่อช่วงเช้าเลยให้ลูกชายลงทะเบียนรับสิทธิ์ 3,000 บาท ในฐานะผู้ใช้จ่ายแทน ซึ่งจะต้องรอพิจารณาอนุมัติอีก 3 วัน โดยมองว่า ไม่รู้ว่าโครงการนี้จะคุ้มค่าหรือไม่ แต่เมื่อรัฐบาลเปิดโอกาสแล้วก็ติดตามข้อมูลข่าวสารและควรใช้สิทธิ์ให้เต็มที่ เพราะที่ผ่านมาได้มีโอกาสใช้สิทธิ์รับเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาลเป็นเวลา 3 เดือนก็ช่วยลดภาระไปได้มาก โดยครั้งนี้หากได้เงินมาก็จะนำไปใช้จ่ายในครัวเรือนเช่นเดียวกันเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง