ดัชเชสเมแกน ลั่นอยากเห็น "ความเปลี่ยนแปลง"ในศึกเลือกตั้งปธน.สหรัฐฯ

ดัชเชสเมแกน ลั่นอยากเห็น "ความเปลี่ยนแปลง"ในศึกเลือกตั้งปธน.สหรัฐฯ
มติชน
21 สิงหาคม 2563 ( 15:36 )
43
ดัชเชสเมแกน ลั่นอยากเห็น "ความเปลี่ยนแปลง"ในศึกเลือกตั้งปธน.สหรัฐฯ

เอเอฟพี รายงาน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ได้ร่วมวงสนทนาเสมือนจริง “voter registration couch party (ปาร์ตี้โซฟาลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง)” จัดโดยกลุ่ม เวน วี ออล โวต ( When We All Vote ) ที่มีคนดังร่วมก่อตั้ง อาทิ มิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา,ทอม แฮงค์ พระเอกฮอลลีวู้ดรุ่นใหญ่ เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมในการสำรวจความคิดเห็น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม เรียกร้องอยากเห็น “ความเปลี่ยนแปลง”เกิดขึ้นในการเลือกตั้งทั่วไปของสหรัฐอเมริกาที่จะมีขึ้นวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

 

” เราทุกคนต่างรู้กันดีว่า อะไรคือเดิมพันของการเลือกตั้งปีนี้ ฉันรู้ และฉันคิดว่าคุณทุกคนก็รู้ดี คุณทุกคนคือตัวขับเคลื่อน และพลังที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่พวกเราทุกคนต้องการและสมควรได้รับ เราไปลงคะแนนเลือกตั้งเพื่อให้เกียรติแก่ผู้ที่มาก่อนเรา และเพื่อปกป้องคนรุ่นหลังพวกเรา เพราะนี่คือความหมายของการอยู่ร่วมกันเป็นชุมชน และความหมายของการเลือกตั้ง ” ดัชเชสเมแกน กล่าว

 

ดัชเชสเมแกน หรือ เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงชาวอเมริกัน ผู้เคยมีผลงานซีรีส์สร้างชื่อจากเรื่องสูทส์ ( Suits ) ไม่ได้เอ่ยถึงชื่อ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะต้องสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีกับ นายโจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต แต่อย่างใดในการสนทนาครั้งนี้

 

เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ทรงขอยุติบทบาทในฐานะราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษ ย้ายไปใช้ชีวิตที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พร้อม อาร์ชี พระโอรสพระชันษา 14 เดือน เคยประกาศเจตนารมณ์ว่า “จะทำสิ่งที่มีความหมาย ทำสิ่งที่สำคัญ”ระหว่างใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี พระชายาได้ตั้งองค์กรไม่หวังผลกำไร “Archewell” ที่มีแพลนจะทำหลายสิ่ง หลายอย่างในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง