รีเซต

พะเยา สุดแปลก รังต่อหัวเสือยักษ์ รูปทรงแหลมยอดสูงคล้ายเจดี

พะเยา สุดแปลก รังต่อหัวเสือยักษ์ รูปทรงแหลมยอดสูงคล้ายเจดี
77ข่าวเด็ด
21 กันยายน 2563 ( 01:29 )
313
พะเยา สุดแปลก รังต่อหัวเสือยักษ์ รูปทรงแหลมยอดสูงคล้ายเจดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโสมนัสทุ่มท่า หมู่ 4 บ้านตุ้มท่า ตำบลท่าจำปีอำเภอเมือง จังหวัดพะเยามีรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ยักษ์ ไม่เคยพบเจอมาก่อน โดยรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ 2 รัง ที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนเจดีย์ ที่ชาวบ้านนำมาถวายไว้ให้พระครูใบฎีกาทศพล ญาณเมธี (ครูบาหนุ่ย) เจ้าอาวาสวัดโสมนัสทุ่มท่า (ตุ้มต้า) และได้นำมาเก็บไว้ในวัดเป็นอย่างดี

 

โดยนำมาตั้งไว้ในศาลาวัดเพื่อให้คนเข้ามาดูชมรังต่อหัวเสือที่ไม่เหมือนใคร เพราะรังต่อ 2 รังจะมีรูปร่างลักษณะเหมือนเจดีย์ทั้ง 2 รัง ที่นับว่าเป็นรังต่อที่หาดูได้ยากเป็นอย่างยิ่ง


และรังต่อที่รูปทรงคล้ายเจดีมีขนาดสูง 36นิ้ว กว้างประมาณ 20 นิ้ว สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่เข้ามาทำบุญภายในวัด ขณะที่ชาวบ้านบางคนบอกว่าพึ่งเคยเห็นขนาดใหญ่ยักษ์ขนาดนี้ ที่น่าแปลกรูปทรงมียอดแหลมคล้ายเจดีย์

 

 

พระครู ใบฏีกาทศพล ญาณเมธี (ครูบาหนุ่ย)เจ้าอาวาสวัดโสมนัสทุ่มท่า (ตุ้มต้า)เล่าว่า รังต่อยักษ์ คล้ายทรงรูปเจดีย์ มีโยมนำมาถวาย จึงนำมา ตั้งบูชาไว้ที่วัด เพื่อให้ญาติโยม ได้สักการะบูชา สำหรับรังต่อยักษ์ มีความเชื่อว่า ใครได้สักการะบูชาอธิษฐาน เหมือนรังต่อต่อเงินต่อทอง เงินทองไหลมาเทมา มีกินมีใช้ ไม่หมดไม่จน มีเงินมีทองเหมือนรังต่อๆไปเรื่อยๆ ไม่มีทางว่าหมดต่อเงินต่อทองต่อโชคต่อลาบต่ออำนาจวาสนาบารมี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง