พนง.ชิปปิ้ง สนามบินสุวรรณภูมิ ติดโควิด พบเข้าใช้บริการเขตปลอดอากร

พนง.ชิปปิ้ง สนามบินสุวรรณภูมิ ติดโควิด พบเข้าใช้บริการเขตปลอดอากร
TNN ช่อง16
6 มกราคม 2564 ( 19:25 )
186
พนง.ชิปปิ้ง สนามบินสุวรรณภูมิ ติดโควิด พบเข้าใช้บริการเขตปลอดอากร

วันนี้ (6 ม.ค.64) นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่าในวันนี้ (6 มกราคม 2564) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้รับรายงานว่ามีพนักงานชิปปิ้งที่ได้รับแจ้งยืนยันว่าติดเชื้อโควิด - 19 ได้เข้ามาใช้บริการภายในเขตปลอดอากร ทสภ. จึงได้มีการเร่งตรวจสอบ

พบว่า บุคคลดังกล่าวเป็นพนักงานชิปปิ้งของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ประสานงานด้านเอกสารเกี่ยวกับการนำเข้า - ส่งออกสินค้า ซึ่งต้องเข้ามาติดต่อหน่วยงานต่าง ๆ ในเขตปลอดอากรเป็นครั้งคราว โดยพนักงานคนนี้ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 และได้ทราบผลว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด - 19 เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา

เมื่อ ทสภ. ได้รับรายงานจึงได้มีการย้อนดูกล้อง CCTV พบว่าผู้ติดเชื้อคนดังกล่าวได้มีการเข้ามาใช้บริการในสถานที่ภายในเขตปลอดอากร ในวันที่ 4 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าผู้ติดเชื้อมีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในเขตปลอดอากร

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ทสภ. จึงได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปฏิบัติงานภายในเขตปลอดอากรในวันดังกล่าว ได้เฝ้าสังเกตอาการ หากมีไข้ ไอ เจ็บคอ หรือมีอาการผิดปกติ ให้รีบไปพบแพทย์ทันที

ทั้งนี้ ทสภ. ได้มีการพ่นน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในบริเวณพื้นที่ที่ผู้ติดเชื้อคนดังกล่าวไปใช้บริการเรียบร้อยแล้ว

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ กล่าวว่า ทสภ. ได้ถือปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 อย่างเคร่งครัด ในทุกพื้นที่ของเขตปลอดอากร ทสภ. ดังนี้

1. เน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา 

2. วางเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อให้บริการตามจุดต่างๆ ภายในเขตปลอดอากร

3. เพิ่มรอบความถี่การทำความสะอาโดยใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อตามสถานที่และจุดสัมผัสต่าง ๆ เช่น ลิฟท์โดยสาร ลิฟท์ขนของ ราวจับทางเดิน ราวจับบันได รวมถึงประตูทางเข้า - ออก อาคาร ทุก ๆ 2 ชั่วโมง ตลอด 24 ชั่วโมง

4. เช็ดทำความสะอาดและพ่นน้ำยาภายในรถเวียนและรถตู้ให้บริการภายในเขตปลอดอากร

5. เพิ่มรอบความถี่ในการทำความสะอาดห้องน้ำและพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด

6. ตรวจวัดอุณหภูมิและคัดกรองผู้ที่เข้ามาปฏิบัติงานทุกคนภายในเขตปลอดอากร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ ขอให้ผู้ปฏิบัติงานและผู้ที่เข้ามาติดต่องานในเขตปลอดอากร ทสภ. ทุกท่านถือปฏิบัติตามมาตรการข้างต้นอย่างเคร่งครัด โดยต้องรักษาระยะห่าง (Social Distancing) สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เมื่อสัมผัสบริเวณจุดสัมผัสร่วม และให้ความร่วมมือในการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ทุกจุดภายในเขตปลอดอากร รวมถึงสแกนแอปพลิเคชั่น ไทยชนะเพื่อสะดวกต่อการติดตามตัว 

ทั้งนี้ ทสภ. จะติดตามสถานการณ์และทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด ซึ่ง ทสภ. ยินดีให้ความร่วมมือและถือปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยยึดมั่นความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ปฏิบัติงาน ผู้ใช้บริการ และร่วมสร้างกำลังใจให้ทุกท่านผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน 

ทั้งนี้ หากผู้ใช้บริการต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ AOT Contact Center หมายเลขโทรศัพท์ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง