รีเซต

โหวตนายกรัฐมนตรี รอบ 2 ตร.แนะเลี่ยงเส้นทางรอบรัฐสภา ตั้งแต่ 00.01 น.

โหวตนายกรัฐมนตรี รอบ 2 ตร.แนะเลี่ยงเส้นทางรอบรัฐสภา ตั้งแต่ 00.01 น.
TNN ช่อง16
18 กรกฎาคม 2566 ( 12:57 )
43
โหวตนายกรัฐมนตรี รอบ 2 ตร.แนะเลี่ยงเส้นทางรอบรัฐสภา ตั้งแต่ 00.01 น.

"โหวตนายกรัฐมนตรี รอบ 2" บช.น. แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางรอบพื้นที่รัฐสภา(เกียกกาย)  วันที่ 19 ก.ค.2566 ตั้งแต่เวลา 00.01 น.เป็นต้นไป

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ ตามที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีประกาศคำสั่งห้ามชุมนุมฯรอบรัฐสภาฯ เนื่องจากมีกระแสข่าวจะมีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯบริเวณอาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ในวันที่ 19 ก.ค.66 กรณีที่มีการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี 


ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อย การประชุมรัฐสภาดังกล่าว สถานีตำรวจนครบาลบางโพ จึงได้ออกคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร ห้ามรถทุกชนิด เดินรถ หยุดหรือจอด ตลอดเวลา บนถนนสามเสน (บางช่วง) เพื่อความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน และเป็นการลดปัญหาการจราจรในพื้นที่โดยรอบรัฐสภา บช.น.จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร 


โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางในวันที่ 19 ก.ค.66 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นภารกิจ ดังนี้


1.เส้นทางที่ปิดการจราจร 


– ถ.สามเสน (หน้าอาคารรัฐสภา) ทุกช่องทาง (แยกเกียกกาย – ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ) 


2.เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ และควรหลีกเลี่ยง


2.1 ถนนสามเสน (แยกบางกระบือ – ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ 

2.2 ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 (แยกเกียกกาย – แยกบางโพ)

2.3 ถนนทหาร (แยกเกียกาย – แยกสะพานแดง) 


3. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจรกรณีเดินทาง (จากแยกบางกระบือ ไป แยกบางโพ) 


– ให้ใช้เส้นทาง ถนนสามเสน – ขวาแยกบางกระบือ – ถนนอำนวยสงคราม – ซ้ายแยกเกษะโกมล – ถนนพระราม 5 – ถนนเตชะวาณิช – ซ้ายแยกสะพานสูง – ถนนประชาราษฎร์สาย 2 –แยกบางโพ


บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197 

 
ที่มา กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น. Metropolitan Police Bureau 

ภาพจาก TNN Online / บชน.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง