รีเซต

แชร์สนั่น! "เบ๊น อาปาเช่" เผยเรื่องวุ่นบนเครื่องบิน คนไทยโวยแอร์ฯไม่ช่วยยกกระเป๋า

แชร์สนั่น! "เบ๊น อาปาเช่" เผยเรื่องวุ่นบนเครื่องบิน คนไทยโวยแอร์ฯไม่ช่วยยกกระเป๋า
TNN ช่อง16
26 สิงหาคม 2566 ( 08:30 )
106
แชร์สนั่น! "เบ๊น อาปาเช่" เผยเรื่องวุ่นบนเครื่องบิน คนไทยโวยแอร์ฯไม่ช่วยยกกระเป๋า

"เบ๊น อาปาเช่" แชร์เรื่องวุ่นบนเครื่องบิน พบกลุ่มคนไทยกร่าง-ข่มขู่แอร์ไม่ช่วยยกกระเป๋า สุดท้ายถูกเชิญลงจากเครื่อง


กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากเฟซบุ๊ก เบ๊น อาปาเช่ (Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่) ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มคนไทยโวย "แอร์โฮสเตส" เหตุไม่ช่วยยกกระเป๋าบนเครื่อง สุดท้ายถูกเชิญลงจากเครื่อง


โดยระบุข้อความว่า "วันนี้ผมบินกลับจากเวียดนาม Flight VZ 981 จากเมืองฟูก๊วก ถึงสุวรรณภูมิ จากเครื่องออก 12:00 ต้องดีเลย์ไปออก 14:00 เนื่องจากเกิดเหตุการณ์มีการเชิญคนไทยออกจากเครื่อง และออกทั้งหมด 16 คน
จริงๆผมไม่อยากจะยุ่งเรื่องนี้เลยนะ แต่มันมีเรื่องที่ผมต้องยอมออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ เพราะผมอยู่ในเหตการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ


ผมนั่งที่นั่งแถว 2 ABC ผมเข้ามานั่งก่อน จากนั้นก็มีคนไทยกลุ่มใหญ่ตามเข้ามา เสียงโหวกเหวกคุยกันเฮฮา ไม่ซีเรียสนะ แต่มันเรียกสายตาให้มองเฉยๆ คนไทยกลุ่มนี้นั่งหลังผมไป 2-3 แถว ปัญหาเริ่มจากจุดเล็กๆคือ น้องผู้หญิงในกลุ่มให้แอร์ช่วยยกกระเป๋า แล้วแอร์พูดทำนองว่าต้องยกเองนะคะ ประมาณนี้ อันนี้ไม่ค่อยเข้าใจนะ เพราะในกลุ่มผู้ชายประมาณ 10 กว่าคนได้ แต่ปัญหามาละ เพราะเสียงข้างหลังคือไม่พอใจละ มีการโวยกันในกลุ่มดังๆ ให้แอร์ได้ยิน
เอาแบบเป๊ะๆเลยนะ เพราะผมตั้งใจฟัง


“Here เอ้ยยยย แอร์แม่งคิดแต่จะเดินขายของหรอวะ”
“แม่ง ให้ช่วยยกแค่นี้แม่งบอกให้กุไปโหลดดิถ้ายกไม่ไหว”
“เดี๋ยวกุถ่ายลงสตอรี่เลย ไฟลท์ไรวะๆ ด่าแม่งเลย อย่าให้มาขึ้นสายการบิน here นี่อีก” ฯลฯ


ผมค่อนข้างรู้ละ ว่ามาคุแน่ เพราะตรงนั้นคนกลุ่มใหญ่ ทีนี้แอร์ 3 คน กับ สจ๊วต 1 คน เดินมาคุยกันด้านหน้าว่าจะเอายังไงดี เครื่องก็ไม่ออกสักที

สักพักเดียว งวงช้างที่เชื่อมต่อกับเกท ก็ขยับกลับเข้ามาที่ประตูเครื่อง (จากตอนแรกที่ปิดประตูเครื่องแล้วนะ) พองวงช้างไหลเข้ามา ผมรู้เลยว่าคงมีการเชิญลงแล้วล่ะ แล้วก็ใช่จริงๆ มีเจ้าหน้าที่ภาคพื้นจากเวียดนามและรปภ. ขึ้นมาบนเครื่อง กลุ่มลูกเรือทั้ง 4 คน ก็เดินไปชูกระดาษ คำเตือน ขอเชิญคนแถวนั้น ลงจากเครื่องบิน (ไม่ได้เชิญลงหมดนะ เชิญแค่ชุดที่โวยวาย) แต่ก็เข้าใจที่เค้ามากันทั้งชุด 16 คน เค้าก็จะลงหมดเลย ทีนี้ไอ้ตอนจะลงนี่สิ ของขึ้นกันแล้ว


ผมพูดแบบเป็นกลางนะ กลุ่มเค้าไม่ได้โวยวายทุกคนนะ มีแค่3-4 คน แต่ที่เหลือมีสติดี พูดจาดี ผมไม่รู้ว่า3-4คนนั้นเค้าดื่มหรือทำอะไรมา แต่เค้าดูหลุดๆมากเลย ทีนี้มีการเถียงกันว่า

แค่ช่วยยกกระะเป๋ามันเป็นอะไรนักหนาวะ

สายการบินอื่นเค้าช่วยยกกันหมด กูบินมาแล้วทุกสายการบิน ?


ตรงนี้ผมขอพูดส่วนตัวนะ ผมว่าผมก็เดินทางมาไม่น้อย อยากให้เข้าใจกันใหม่ว่า แอร์โฮสเตสไม่ได้มีหน้าที่ยกกระเป๋านะครับ ถ้าไปเจอไฟลท์ไหนยกให้ นั่นไม่ใช่หน้าที่ครับ แต่นั่นคือน้ำใจ ผมคอนเฟิร์มว่า ไม่ว่าสายการบินในประเทศหรือทั่วโลก แอร์ไม่ได้มีหน้าที่ยกกระเป๋าครับ


สิ่งที่ผมยอมโพสต์นี้คือ
ก่อนลงจากเครื่องมีการข่มขู่จากผู้ชายในแก๊งว่า
“เอาชื่อมรึง 4 คนมานี่ซิ เดี๋ยวมรึง 4 คนเจอกูแน่ พวกมรึงไม่รู้หรอกว่ากรูทำอะไร แต่เดี๋ยวมรึงเจอแน่”


ผมก็ไม่รู้นะครับว่าพี่ทำอะไร พี่คงจะรุ่นใหญ่แน่นอน ผมโพสต์มานี่พวกพี่ๆก็คงจะแค้นผม แต่ผมเห็นน้องๆแอร์กับสจ๊วตโดนพี่รุมข่มขู่ ด่า เป็นครึ่งชั่วโมง แล้วเค้าไม่มีทางตอบโต้เลย ผมต้องออกมาพูดจริงๆว่าวันนี้ ลูกเรือคุมอารมณ์และแก้ปัญหาได้ดีมากๆ ถ้าผมไม่ออกมาเล่า แล้วน้องๆเค้าโดนคอมเพลน หรือโดนลงโทษทางหน้าที่การงานผมคงรู้สึกใจหมามาก ที่มาโพสต์ช้าไม่ใช่อะไรนะ ก็เพราะพวกพี่นี่แหละครับ


จากถึงไทยบ่ายโมง นี่ป่านนี้ สองทุ่มครึ่งเพิ่งถึงบ้าน คำไหนผมพิมพ์เกินเลยไปซัดผมกลับได้เลยนะ"ภาพจาก Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่

 


นอกจากนี้ เบ๊น อาปาเช่ ยังยืนยันเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นด้วยคลิปเสียงผ่านทางเฟซบุ๊กของตนเอง โดยระบุว่า "ผมปิดภาพไว้นะ ส่วนคำไหนที่คิดว่าผมเล่าเกินจริงบอกได้เลยครับ" เข้าไปฟังเพิ่มเติมได้เลยที่นี่ (คลิก)


ภาพจาก Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่

 

ที่มาและภาพจาก Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง