น่าชื่นชม!! ยายแอ๊ด ชื้อของใส่ตู้แบ่งปัน หลังได้เงินเยียวยา 5,000 บาท

น่าชื่นชม!! ยายแอ๊ด ชื้อของใส่ตู้แบ่งปัน  หลังได้เงินเยียวยา 5,000 บาท
TNN ช่อง16
14 พฤษภาคม 2563 ( 06:34 )
64
น่าชื่นชม!! ยายแอ๊ด ชื้อของใส่ตู้แบ่งปัน  หลังได้เงินเยียวยา 5,000 บาท

 

13 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน  คลิปน่าชื่นชม ยายแอ๊ด หญิงชราวัย 55-60  ปี สวมเสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงสามสวนสีเทา ที่นั่งจัดเตรียมข้าวของที่ซื้อมาจำนวนมาก อาทิ  มาม่า ปลากระป๋อง แป้ง สบู่ และขนมขบเคียว  เพื่อนำใส่ตู้แบ่งปันที่ตั้งอยู่บริเวณหน้า สภ.แสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ที่พบว่าภายในตู้แบ่งปันนั้นมีของเหลืออยู่จำนวนเล็กน้อย และพบว่ายายแอ๊ดซื่อของมาเตรียมเติมใส่ตู้จำนวนมาก

 


 

สร้างความประทับใจ และน่าชื่นชม ถึงความมีน้ำใจของยายแอ๊ด  หลังจากรับการเงินเยียวยา 5,000 บาท  จากรัฐบาลที่ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบเห็น พร้อมได้ทำการถ่ายคลิปและสอบถามถึงความมีน้ำใจของยายแอ๊ด นำส่งขึ้นสื่อออนไลน์เผยแพร่แชร์ต่อกันอย่างแพร่หลาย

 


 

ด้านพ.ต.ท.หมัดอุเส็น  เหมาะสนิ  สารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา ผู้ถ่ายคลิป เล่าให้ฟังว่า ยายแอ๊ดหญิงชราอายุประมาณ  55-60ปี  มีบ้านอยู่ในตลาดแสวงหา หมู่ที่5 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา อาศัยอยู่กับแม่และน้องสาวที่เป็นครู  ชอบเป็นจิตอาสามาช่วยทำงานที่บริเวณ สภ.แสวงหา และที่ว่าการอำเภอแสวงหาเป็นประจำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการแบ่งปันข้าวของให้แก่ยายแอ๊ดเป็นประจำ และยังช่วยทำการลงทะเบียนช่วยเหลือเงินเยียวยาจากรัฐบาล ได้รับเงิน5000 บาทที่ผ่านมา โดยเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันที่ 13 พ.ค. พบเห็นยายแอ๊ดนำสิ่งของมาใส่ตู้แบ่งปัน

 

 


 

จากการสอบถามพูดคุยได้ใจความว่ยายแอ๊ดได้รับเงินเยียวยา 5000 บาทจารัฐบาลแล้วนำเงินบางส่วนไปชื้อข้าวของ ขนมนมเนย มาใส่ตู้แบ่งปัน ทั้งที่ตนเองก็ลำบากแต่ยังคิดว่ามีผู้ที่ลำบากมากกว่าตนเองจึงได้แบ่งปัน สร้างความประทับใจและน่าชื่นชม จึงได้ถ่ายคลปส่งต่อในสังคมออนไลน์ ให้ประชาชนได้รับรู้ถึงความมีน้ำใจของยายแอ๊ด ที่ยากลำบากแต่ก็ยังมีน้ำใจแบ่งปัน ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ได้แวะเข้ามาหยิบไปใช้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง