ล่า เขยหึงโหด ยิงดับเมีย-พ่อตา แม่ยายสาหัส ญาติแฉซ้อมภรรยาประจำ

ล่า เขยหึงโหด ยิงดับเมีย-พ่อตา แม่ยายสาหัส ญาติแฉซ้อมภรรยาประจำ
ข่าวสด
30 กรกฎาคม 2564 ( 13:34 )
10
ล่า เขยหึงโหด ยิงดับเมีย-พ่อตา แม่ยายสาหัส ญาติแฉซ้อมภรรยาประจำ

 

ตำรวจ สภ.ตะคร้อ ระดมกำลังไล่ล่า เขยหึงโหด ยิงไม่ยั้ง ปลิดชีพเมีย-พ่อตาเสียชีวิตคาบ้าน ส่วนแม่ยายเจ็บสาหัส แฉ ซ้อมภรรยาเป็นประจำ

 

 

จากกรณี นายจันทะวงษ์ แก้วคำ อายุ 47 ปี ก่อเหตุยิง นางมานพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ภรรยา และ นายทวย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี พ่อตา เสียชีวิตที่บ้านพักในพื้นที่ ม.2 บ้านวังกระโดนน้อย ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ก่อนจะยิง นางนิด พุทธรักษา อายุ 68 ปี แม่ยาย บาดเจ็บสาหัส แล้วขับรถหลบหนีไป เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : 

 

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ก.ค.2564 ร.ต.อ.วิโรจน์ เกสุดา พนักงานสอบสวน สภ.ตะคร้อ อ.ไพศาลี ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ และพยานบุคคลที่เชิญตัวมาสอบปากคำตลอดคืนที่ผ่านมา ในการยื่นต่อศาลจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อออกหมายจับตัวคนร้าย คือ นายจันทะวงษ์ แก้วคำ อายุ 47 ปีแล้ว ซึ่งคาดว่า น่าจะได้หมายจับภายในวันนี้

 

 

 

ส่วนการติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนั้น เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันไปเฝ้าตามจุดต่าง ๆ ทั้งบ้านเพื่อน และบ้านญาติ อีกทั้ง ยังมีกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ไร่ของนายจันทะวงษ์ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไปประมาณ 10 กิโลเมตร และเป็นไร่ที่อยู่ใกล้กับป่าเขา โดยในแนวทางสืบสวนทราบว่า คนร้ายมีความชำนาญการเดินป่ามาก เนื่องจากเคยเข้าไปหาของป่าอยู่บ่อยครั้ง จึงคาดว่า น่าจะเป็นอีกสถานที่ที่นายจันทะวงษ์จะใช้หลบหนี แต่จนถึงขณะนี้ การติดตามไล่จับกุมตัวคนร้ายยังไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวแต่อย่างใด

 

 

สำหรับชนวนเหตุที่นายจันทะวงษ์ใช้อาวุธปืนยิงภรรยา พ่อตาจนเสียชีวิต และยิงแม่ยายจนได้รับบาดเจ็บนั้น จากการสอบปากคำญาติพี่น้อง ต่างยังให้การไม่ชัดในเรื่องหึงหวง แต่ก็ได้ให้ข้อมูลว่า นายจันทะวงษ์มีประวัติติดยาเสพติดและมีอาการทางจิต ประกอบกับนายจันทะวงษ์มักจะดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวันด้วย เมื่อเมาได้ที่ก็มักจะไปหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับภรรยาเป็นประจำ แต่ญาติพี่น้องก็ไม่มีใครคาดคิดว่า เมื่อคืนนี้นายจันทะวงษ์จะก่อเหตุจนถึงขนาดใช้ปืนยิงล้างครัวกับแบบนี้

 

 

ทั้งนี้ ชาวบ้านรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า นายจันทะวงษ์และนางมานพอยู่กินฉันท์สามีภรรยามานานกว่า 20 ปีแล้ว มีลูกสาว 1 คน ซึ่งปัจจุบันไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ก็มีหลานสาวไว้ให้นายจันทะวงษ์และนางมานพเลี้ยงดู ส่วนที่ผ่านมา นายจันทะวงษ์ถือเป็นคนที่มีนิสัยอารมณ์ร้อน และยังมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดอยู่ อีกทั้ง ยังชอบดื่มเหล้าอยู่เป็นประจำด้วย จึงส่งผลทำให้เวลาเมาได้ที่ทุกครั้ง ก็มักมาหาเรื่องซ้อมทำร้ายร่างกายนางมานพอยู่ตลอด

 

 

โดยเหตุการณ์เมื่อวานก็เช่นกัน ขณะที่นางมานพกำลังเลี้ยงหลานสาวอยู่ภายในบ้าน ก็ถูกนายจันทะวงษ์เข้ามาหาเรื่องทำร้ายภรรยา จนทำให้พ่อตาต้องรีบตะโกนห้ามปรามและต่อว่า จนเป็นชนวนเหตุทำให้นายจันทะวงษ์เกิดอาการคลุ้มคลั่งไม่พอใจ และหลังจากก่อเหตุสลด นายจันทะวงษ์ได้อุ้มหลานสาวของตนเองขึ้นรถจักรยานยนต์พาหลบหนีไปด้วย แต่ระหว่างทางเจ้าตัวเกิดเปลี่ยนใจเอาหลานไปฝากไว้ที่บ้านญาติรายหนึ่งก่อนจะขับรถหลบหนีไปทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง