รีเซต

ปลัดแม่ริมไปเอง ลุยตรวจหมูกระทะม่อนแจ่ม หลังเจอดราม่าราคาแพง เจ้าของร้านแจง

ปลัดแม่ริมไปเอง ลุยตรวจหมูกระทะม่อนแจ่ม หลังเจอดราม่าราคาแพง เจ้าของร้านแจง
ข่าวสด
15 ธันวาคม 2563 ( 20:31 )
144
ปลัดแม่ริมไปเอง ลุยตรวจหมูกระทะม่อนแจ่ม หลังเจอดราม่าราคาแพง เจ้าของร้านแจง

ปลัดแม่ริม ลุยตรวจร้านหมูกระทะบนดอยม่อนแจ่ม หลังมีคนโพสต์ราคาแพงเกินไป เจ้าของร้านยันสมราคา ลูกค้าเข้าใจผิด ปลัดยันอีกเสียง ราคาสมเหตุสมผล

 

วันที่ 15 ธ.ค.63 นายบุญญฤทธิ์ ณิปวนิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบที่รีสอร์ต “ม่อนซาน” บนดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีประเด็นนักท่องเที่ยวแชร์ในโลกออนไลน์ถึงราคาหมูกระทะชุดละ 550 บาท โดยตั้งคำถามว่าแพงเกินไปหรือไม่ ซึ่งประเด็นดังกล่าวส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของอำเภอแม่ริม

 

 

การเข้าตรวจสอบในครั้งนี้ นางโพ๊ะ พนาวรชัย เจ้าของรีสอร์ต ยอมรับว่าภาพที่ถูกแชร์เป็นภาพชุดหมูกระทะของร้านอาหารที่รีสอร์ตจริง พร้อมกับได้นำชุดหมูกระทะที่ขายให้กับลูกค้าออกมาให้เจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวได้พิสูจน์ โดยบอกว่าที่ร้านอาหารจะมีชุดหมูกระทะขายให้กับนักท่องเที่ยว 2 ขนาด ชุดเล็ก 450 บาท ส่วนชุดใหญ่ 550 บาท พร้อมกับบอกว่าภาพที่ลูกค้าแชร์และบอกว่าราคา 550 บาท น่าจะเข้าใจผิด โดยในภาพเป็นหมูกระทะชุดเล็กราคา 450 บาท

 

 

นางโพ๊ะ กล่าวว่า ชุดหมูกระทะที่ขายให้กับนักท่องเที่ยวในหนึ่งชุดมีทั้งหมูหมัก หมูสามชั้น ปลาดอลลี่ ไส้กรอก ปลาหมึก ปูอัด ผักสด ไข่ไก่ น้ำจิ้มแบบขวด น้ำซุป รวมทั้งเตาถ่าน เรียกว่าครบทุกอย่าง นักท่องเที่ยวไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย ซึ่งราคาที่เปิดขายถือว่าสมเหตุผลทั้งปริมาณและอาหารที่ได้ โดยชุดเล็กเพียงพอสำหรับ 3 คน ส่วนชุดใหญ่เหมาะสำหรับ 5 คน

 

 

สำหรับราคาชุดหมูกระทะที่ขาย รีสอร์ตแห่งอื่นๆ บนดอยม่อนแจ่มก็จะขายในราคาไม่ต่างกัน หากเทียบกับปริมาณอาหาร ยอมรับว่าอาจจะมีราคาแพงกว่าร้านหมูกระทะทั่วไป แต่ก็แพงกว่าไม่มากไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ สาเหตุเพราะดอยม่อนแจ่มอยู่บนดอยสูง มีต้นทุนค่าขนส่ง รวมทั้งยังมีต้นทุนในส่วนของพนักงานบริการ เนื่องจากร้านของตนมีพนักงานคอยดูแลตลอดเวลา ยืนยันว่าไม่มีการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสั่งเพียงชุดเดียว แต่ก็สามารถนำวัตดุดิบสำหรับหมูกระทะที่เตรียมมา เสริมเพิ่มเติมได้ โดยที่ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม

 

ขณะที่ นายบุญญฤทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าราคาชุดหมูกระทะที่ม่อนซาน มีราคาแพงกว่าปกติแต่ก็ไม่มาก ถือว่าเหมาะสมกับสภาพพื้นที่ เพราะมีเรื่องของค่าขนส่งมาเป็นต้นทุน โดยกำชับผู้ประกอบการร้านอาหารทุกแห่ง ไม่ให้คิดราคาสูงเกินความเหมาะสม โดยเฉพาะช่วงหยุดยาวสิ้นปีที่กำลังจะมาถึง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง