รีเซต

สลด! หนุ่มอเมริกัน ป่วยซึมเศร้า จบชีวิตในบ้าน ทิ้งพินัยกรรมยกสมบัติให้เพื่อน

สลด! หนุ่มอเมริกัน ป่วยซึมเศร้า จบชีวิตในบ้าน ทิ้งพินัยกรรมยกสมบัติให้เพื่อน
ข่าวสด
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 00:23 )
30
สลด! หนุ่มอเมริกัน ป่วยซึมเศร้า จบชีวิตในบ้าน ทิ้งพินัยกรรมยกสมบัติให้เพื่อน

หนุ่มอเมริกัน ป่วยโรคซึมเศร้า จบชีวิตบริเวณเครื่องออกกำลังกาย ภายในบ้านพัก ทิ้งพินัยกรรมเขียนด้วยลายมือ ยกสมบัติให้เพื่อนหลายคน

 

 

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.วายุ อุ่นภัคดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานว่า มีชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านพักโครงการรอยัลโฮม วิลเลจ ซอย 102 ต.หนองแก อ.หัวหิน จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลหัวหิน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน

 

ที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่ 136/162 พบประชาชนยืนดูเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบด้านในบริเวณห้องออกกำลังกาย พบศพนายมิตเชล แม็ก ไมลส์ สัญชาติอเมริกัน อายุ 39 ปี สวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ พบร่องรอยรัดที่คอ นอนอยู่บนพื้นห้อง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

 

 

จากการสอบถาม น.ส.สุปรีย์กมล อายุ 39 ปี เพื่อนสนิท กล่าวว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มักจะมีอาการวิตกกังวลอยู่ตลอดเวลา ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางคืนที่ผ่านมายังโทรคุยกันอยู่ แต่หลังจากวางสายผ่านไปนานเกือบ 12 ชั่วโมง ผู้ตายไม่โทรมาหาตนอีก ถือว่าผิดปกติ ตนโทรหาหลายครั้ง แต่ไม่รับสาย จึงตัดสินใจมาหาที่บ้านพักเพื่อดูให้แน่ใจ

 

 

น.ส.สุปรีย์กมล กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงพบว่าบ้านล็อกจากด้านใน พยายามร้องเรียกอยู่นาน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปในบ้าน กระทั่งพบร่างผู้ตายผูกคอตัวเองอยู่ที่เครื่องออกกำลังกาย ด้วยความตกใจจึงรีบหามีดมาตัดเชือกและนำตัวลงมานอนที่พื้น พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในบ้านพบกระดาษแผ่นหนึ่งวางอยู่ เขียนด้วยลายมือเป็นข้อความภาษาอังกฤษ มีรายละเอียดคล้ายพินัยกรรม ระบุว่า ต้องการให้เผาศพ, รถยนต์ทะเบียน 7451 โทรศัพท์มือถือและโน๊ตบุ๊ก ให้คนชื่อสุนีพร, รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 3041 และเฟอร์นิเจอร์ ให้คนชื่อสุปรีย์กมล, อุปกรณ์ไคท์เซิร์ฟ และอุปกรณ์ยิม ให้ไมเคิล, สมุดบัญชีและพาสปอร์ต อยู่ในตู้เซฟ และเงินในบัญชีธนาคารกรุงเทพฯ ให้เป็นค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบว่า ลายมือที่ปรากฏบนกระดาษดังกล่าว เป็นของผู้ตายจริงหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน อยู่ระหว่างสอบสวนกลุ่มเพื่อน และนำร่างส่งผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวทโรงพยาบาลตำรวจต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง