รองผู้การภาค 2 แถลงข่าวจับมือฟันตา 82ปี ดับคาบ้านคาดแค้นวางยาหมา

รองผู้การภาค 2 แถลงข่าวจับมือฟันตา 82ปี ดับคาบ้านคาดแค้นวางยาหมา
มติชน
1 เมษายน 2563 ( 19:23 )
11
รองผู้การภาค 2 แถลงข่าวจับมือฟันตา 82ปี ดับคาบ้านคาดแค้นวางยาหมา

ปราจีนบุรี –รองผู้การภาค 2 แถลงข่าวจับมือฟันตา 82ปี ดับคาบ้าน อ้างแค้นเรื่องหมา

เมื่อวันที่  1 เมษายน ที่สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พล.ต ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์รอง ผบก.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปกรมณีปกรณ์ รอง ผบก.ภจว.ปราจีนบุรี และ คณะ พ.ต.อ.ประสิทธิ ฟังศรี ผกก.สภ.วังตะเคียน และ รอง ผกก.(ป) รองผกก. (สส.) พงส. ชุดสืบสวนปราจีนฯ ชุดสืบสวนวังตะเคียน จัดแถลงข่าว การจับกุมนายสมบูรณ์ จันทร์ศร อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่330 ม.3 ต.สะแบง อ.หนองหาร จ.อุดรธานี ทั้งนี้เมื่อวันที่ 31 มี.ค.  นายคำหรือทองคำ  ใจตรง อายุ 82 ปี ได้นั่งอยู่บ้านเลขที่ 124 ม.14 หมู่บ้านโนนสมบูรณ์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้มีนายสมบูรณ์ จันทร์ศร ผู้ต้องหา ซึ่งเฝ้าฟาร์มหมู อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 150 ม.ขับรถ จยย.ฮอนด้าสีดำแบบพ่วงข้างทะเบียน 9725 ปจ.มาจอดบนถนนหน้าบ้านที่เกิดเหตุ แล้วเดินถืออาวุธมีดอีโต้ด้ามไม้ยาว 50 ซม. ใบมีดยาว 3 นิ้ว เข้าไปฟันนายคำ หรือทองคำ ที่บริเวณคอด้านหน้า ,คางซ้าย และ แขนจำนวน 4 แผล จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ หลังจากนั้นผู้ต้องหาเดินกลับมาที่รถจยย.แล้วโยนมีดใส่รถพ่วงข้างและได้ขับหนีไป

ขณะเกิดเหตุมีพยานผ่านมาเห็นการณ์ จึงร้องให้เพื่อนบ้านรู้ แล้วโทร.แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้แกะรอยเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหาจากญาติและคนรู้จัก เวลาต่อมา ผกก.สั่งชุดสืบสวนเร่งสืบหาตัวผู้ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิดและทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กระทั่งสามารถรู้แหล่งหลบซ่อนอยู่ที่วัดใหม่นาบุญ อ.ศรีมหาโพธิ และ สามารถควบคุมตัวไว้ได้ในที่สุด

หลังจากที่ควบคุมตัวได้แล้วจึงนำตัวผู้ต้องหาไปที่บ้านหลังเกิดเหตุเพื่อจะแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ต้องยกเลิกกะทันหันเนื่องจากเพื่อนบ้านและญาติๆภรรยาผู้ตายเกือบ 20 คน พากันแห่มาดูพร้อมกับตะโกนด่า และจะบุกเข้ามาประทุษร้ายด้วยความแค้น เพื่อนบ้านบอกว่าทั้งสองเคยทะเลาะกันมา 2ครั้งแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุนั้น ผู้ต้องหาโกรธที่หมาตัวเองตาย คาดว่าน่าจะถูกผู้ตายวางยาเบื่อหมาตายมาก่อน

นางสมศรี (นามสมมุติ ขอสงวนชื่อ-นามสกุล จริง) เป็นภรรยาของผู้ตายบอกว่า ตนเองเป็นคนหูตึง ไม่ยินอะไรไม่รู้เรื่องเพราะอยู่ด้านหลังบ้าน ใครพูดจาด้วยจะต้องตะโกนดังๆสุดเสียงถึงจะได้ยิน ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกไม่กล้าให้ข่าวใดได้บอกกับตำรวจไปหมดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง