ปราจีนผวาอีก! เจอคลัสเตอร์ใหม่ ผู้ค้าติด 'โควิด' ระนาว ถึงขั้นต้องปิดตลาดสด

ปราจีนผวาอีก! เจอคลัสเตอร์ใหม่ ผู้ค้าติด 'โควิด' ระนาว ถึงขั้นต้องปิดตลาดสด
ข่าวสด
19 กรกฎาคม 2564 ( 14:40 )
10
ปราจีนผวาอีก! เจอคลัสเตอร์ใหม่ ผู้ค้าติด 'โควิด' ระนาว ถึงขั้นต้องปิดตลาดสด

 

ปราจีนผวาอีก! เจอคลัสเตอร์ใหม่ พ่อค้า-แม่ค้าติด 'โควิด' ระนาว ถึงขั้นต้องปิดตลาดสด เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก หวั่นเชื้อกระจาย ปราจีนพบป่วยเพิ่ม 64 คน

 

 

วันที่ 19 ก.ค.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 64 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 64 ราย สะสมรวม 1,864 ราย สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 64 ราย ประกอบด้วย อ.เมืองปราจีนบุรี 16 ราย อ.กบินทร์บุรี 10 ราย อ.นาดี 2 ราย อ.บ้านสร้าง 1 ราย อ.ศรีมหาโพธิ 21 ราย อ.ประจันตคาม 9 ราย และนอกจังหวัด 3 ราย นอกจากนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย อายุ 85 ปี เป็นรายที่ 10 ชาวอำเภอบ้านสร้าง ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังเป็นกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ

 

 

หากท่านใดสงสัยว่าสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ 64 รายนี้ หรือไปสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ขอให้สังเกตอาการตนเอง หากท่านหรือผู้ใกล้ชิดท่าน มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ หายใจลำบาก ขอให้แจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน เจ้าหน้าที่ รพ.สต. หรือไป รพ.ใกล้บ้าน พร้อมทั้งแจ้งประวัติเสี่ยง

 

 

ส่วนที่เทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสำนักงานเทศบาลตำบลกบินทร์ ได้พ่นยาฆ่าเชื้อที่บริเวณตลาดสดบริบูรณ์ หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด ซึ่งเป็นแม่ค้า พ่อค้า จำนวนหลายราย รวมทั้งผู้จัดการตลาดที่เดินเก็บเงิน ทำให้ต้องปิดตลาดชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อ เป็นเวลา 7 วัน

 

 

 

ขณะเดียวกันสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจเชิงรุก หลังจากพบว่ามีผู้เสี่ยงสูงที่เป็นแม่ค้า พ่อค้า ที่ใกล้ชิดกับผู้จัดการตลาด รวมทั้งตลาดที่อยู่ข้างเคียง และประชาชนที่ไปจับจ่ายซื้อของในตลาดอีกจำนวนนับร้อยหลาย และอาจจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของเทศบาลตำบลกบินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง